Ngày 17/4, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức triển lãm giao lưu mỹ thuật mang chủ đề “Tình hữu nghị” của các họa sỹ Việt Nam và Hàn Quốc. Triễn lãm sẽ kéo dài từ ngày 17 đến 27/4.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam Keum Gi Hyung cho biết, triển lãm nằm trong chuỗi những hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Tham gia triển lãm lần này có 12 họa sỹ Việt Nam như Vũ Cương, Nguyễn Thế Duy,Ngô Đức Lâm… và 16 họa sỹ Hàn Quốc như Kim Jong ill, Moon Jae Pyoung, Kim Jung Teak...

Được thể hiện trên các chất liệu phong phú như sơn dầu, sơn mài, bột màu, tổng hợp…, khoảng gần 30 tác phẩm triển lãm lần này mang đến cho khán giả những góc nhìn đa dạng về thiên nhiên, con người, cuộc sống đặc trưng ở mỗi nước. Việt Nam trong các tác phẩm mỹ thuật là phố Hà Nội, thiếu nữ với tà áo dài, làng quê…Còn xứ sở kim chi hiện lên đa sắc màu với các loại hoa đặc trưng như hoa mẫu đơn, hoa mào gà, làng quê…, pha một chút hiện đại với đô thị và tranh trừu tượng.

Ông Keum Gi Hyung nói: “Triển lãm lần này là nơi các nghệ sỹ xuất sắc của Việt Nam và Hàn Quốc gặp gỡ nhau. Sự gặp gỡ ấy đã tạo nên một vẻ đẹp hài hòa bởi các nghệ sỹ đều cùng đi chung trên con đường nghệ thuật mặc dù họ có thể khác nhau về dáng vẻ, diện mạo bên ngoài. Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành những người láng giềng gần gũi dù hai nước mới chỉ thiết lập quan hệ ngoại giao được 20 năm là bởi có những nghệ sỹ như vậy và có sự yêu thương, tôn trọng nhau giữa hai quốc gia. Chính vì vậy, tôi hi vọng triển lãm lần này sẽ là góp phần tạo thêm những cơ hội gặp gỡ giữa nghệ sỹ hai nước và tình cảm của “hai người bạn đồng hành” trên lĩnh vực nghệ thuật ngày càng trở nên gắn bó hơn”.

Tại lễ khai mạc triển lãm, đại diện nhóm họa sỹ Hàn Quốc tham gia triển lãm cũng đã gửi tặng lại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam một bức tranh.

Các bức tranh tham gia triển lãm: