Triển lãm Hàng hải Quốc tế lần thứ 4 năm 2013 ước tính thu hút khoảng hơn 200 đơn vị tham dự đến từ 16 quốc gia bao gồm Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ba Lan, Úc và các quốc gia khác.

Nối tiếp thành công vang dội vào năm 2011, INMEX Vietnam (trước đây gọi là Maritime Vietnam) - sự kiện hàng hải quốc tế hàng đầu tại Việt Nam - sẽ trở lại ấn tượng với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong ngành và được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ& Triển lãm Tân Bình (TBECC), Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 5 đến 7 tháng 3 năm 2013.

INMEX Vietnam được tổ chức bởi Công ty Triển lãm Informa và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Việt Nam (VINEXAD). Triển lãm Hàng hải Quốc tế lần thứ 4 năm 2013 ước tính thu hút khoảng hơn 200 đơn vị tham dự đến từ 16 quốc gia bao gồm Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Thụy Sĩ, Ba Lan, Úc và các quốc gia khác.

Thời gian qua, các hoạt động kinh tế trong ngành công nghiệp hàng hải tại Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục giữ ở mức ổn định trong những năm tới. Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu và dữ liệu gần đây đã chỉ ra rằng nhiều cảng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng - là những cảng hàng đầu tại Việt Nam - đang có những bước tăng trưởng đột phá rất đáng ghi nhận. Với đường bờ biển dài hơn 3.260km, Việt Nam được xem là quốc gia có tiềm năng lớn trong phát triển vận tải biển và các dịch vụ liên quan. Ngành công nghiệp hàng hải đã có những dấu hiệu cho thấy xu hướng tiếp tục tăng trưởng bất chấp những khó khăn gặp phải và những tín hiệu khả quan này có thể nhận thấy ở nhiều cảng khác nhau dọc theo đất nước. Điều này giúp các doanh nghiệp lấy lại sự tự tin trong mục tiêu chung tay phát triển ngành công nghiệp hàng hải nước nhà.

INMEX Vietnam lần thứ 4 bao gồm các hoạt động tại triển lãm kéo dài trong 3 ngày và chương trình Người Mua VIP (VIP Buyer Programme) được tổ chức song song. Chương trình này là một trong những yếu tố nổi bật của sự kiện, mang lại cho các đơn vị triển lãm cơ hội gặp gỡ nhiều đơn vị Người Mua hàng đầu tại các cuộc hẹn trực tiếp. VIP Buyer Programme bao gồm nhiều hoạt động phong phú như các buổi gặp gỡ giao thương trực tiếp, các buổi tiệc giao lưu hay chương trình tham quan các xưởng đóng tàu. Nhóm Người Mua cao cấp được ban tổ chức lựa chọn kỹ lưỡng sẽ giúp các đơn vị tham dự triển lãm có dịp thảo luận và chia sẻ những mong muốn hợp táccho dự án tiếp theo của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, INMEX Vietnam nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các doanh nghiệp và tổ chức nước ngoài, đặc biệt là các đơn vị đã từng tham dự lần triển lãm trước đây. Bình luận về việc tiếp tục hỗ trợ cho sự kiện, Bà Marjan Lacet, Giám đốc Điều hành HEM Chi nhánh Singapore cho biết: "Chúng tôi vui mừng được là một phần của triển lãm hàng hải INMEX Vietnam (trước đây gọi là Maritime Vietnam) năm 2013. Triển lãm là sân chơi hữu ích giúp tập hợp những người chơi hàng đầu từ cộng đồng hàng hải quốc tế. Chúng tôi tin rằng với chất lượng của các chuyên gia đầu ngành tham dựsự kiện trong những năm qua, INMEX Vietnam sẽ là diễn đàn lý tưởng để học hỏi, chia sẻ và giao thương với ngành công nghiệp hàng hải tại Việt Nam. Đồng thời, chúng tôi lấy làm hài lòng vì các nhà tổ chức đã đưa ra chương trình Người Mua VIP như một sáng kiến giúp thu hẹp khoảng cách giữa Người Mua, các nhà hoạch định chính sách và các đơn vị tham dự triển lãm".

Đại diện gian hàng Ba Lan - Ông Maciej Leszek Ryczko, Giám đốc Điều hành của Polviet.com nói: "Chúng tôi rất vui mừng khi một lần nữa tham dự INMEX Vietnam (trước đây gọi là Maritime Vietnam). Có thể nói, triển lãm là nơi tốt nhất để chúng tôi gặp đúng những người cần gặp trong ngành. Với chúng tôi, hàng hải Việt Nam vẫn luôn là điểm đến tiềm năng trong khu vực bất chấp những khó khăn gần đây. Chúng tôi tin tưởng rằng INMEX Vietnam đã và đang ngày càng được tổ chức tốt hơn, xây dựng được chỗ đứng của riêng mình và giúp phản ánh những thay đổi tích cực trên thị trường ngành công nghiệp hàng hải thông qua lượng khách tham quan chất lượng tại triển lãm."

Bên cạnh đó, INMEX Vietnam 2013 cũng tiếp tục nhận được sự ủng hộ và bảo trợ mạnh mẽ từ phía các hiệp hội hàng hải, các cơ quan quản lý quốc tế và khu vực như Holland Marine Equipment Association - Hiệp hội Thiết bị Hàng hải Hà Lan, Institute of Marine Engineers India - Viện Kỹ sư Hàng hải Ấn Độ, Indian National Shipowners Association (INSA) - Hiệp hội Chủ tàu Ấn độ, Maritime Norway - Hàng hải Na Uy, Society of Naval Architects and Marine Engineers Singapore (SNAMES) - Hội Kiến trúc sư Hải Quân và Kỹ sư Hàng hải Singapore, Society of Maritime Industries - Hiệp hội Công nghiệp Hàng hải và VDMA – Marine and Offshore Equipment Industries - Hiệp hội Thiết bị Hàng hải và Ngoài khơi Đức.

Có thể nói, sự kết hợp hài hòa của nhiều hoạt động hữu ích và chất lượng tại INMEX Vietnam 2013 sẽ giúp tăng cường và củng cố các cơ hội giao thương, thu hút sự quan tâm của khách tham quan cũng như khuyến khích sự giao thương hơn nữa trong cộng đồng doanh nghiệp hàng hải Việt Nam. Triển lãm hướng tới mục tiêu quảng bá Việt Nam như là một thị trường mới nổi và giàu tiềm năng trong ngành công nghiệp hàng hải Đông Nam Á.

INMEX Vietnam

INMEX Vietnam (trước đây gọi là Maritime Vietnam) là diễn đàn thương mại quốc tế toàn diện nhất cho ngành công nghiệp hàng hải của khu vực. Các đơn vị triển lãm đến từ nhiều lĩnh vực như đóng tàu, dịch vụ hàng hải và kỹ thuật hay quản lý chuỗi cung ứng. Sự kiện là một phần trong series triển lãm hàng hải được tổ chức bởi Công ty triển lãm Informa. Hai triển lãm khác trong series này là INMEX China tại Trung Quốc và INMEX India tại Ấn Độ.

Ban tổ chức

Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Việt Nam (VINEXAD)
Là công ty nhà nước trực thuộc Bộ Công thương, VINEXAD có trách nhiệm điều phối và thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại thông qua tổ chức triển lãm, hội chợ thương mại, các hoạt động tương tự tại Việt Nam và tham gia các triển lãm quốc tế.

Công ty Triển lãm Informa
Công ty Triển lãm Informa tổ chức khoảng 130 sự kiện thương mại và tiêu dùng ở hơn 38 thành phố khác nhau trên thế giới. Trụ sở chính đặt tại Luân Đôn, Sao Paulo, Dubai, Singapore, Melbourne và Bắc Kinh. Công ty cung cấp cho các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp và cá nhân những thông tin hữu ích nhất, được cập nhật thường xuyên cùng dịch vụ chuyên môn chất lượng cao. Informa hiện có khoảng hơn 8000 nhân viên làm việc tại 150 văn phòng tại hơn 40 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

Để có thêm thông tin, vui lòng truy cậpwww.marimtimeshows.com/vietnam