QĐND Online – Đẩy mạnh các hoạt động tự làm thiết bị dạy học, tạo thành một hoạt động sư phạm thường xuyên trong mỗi nhà trường; đưa việc làm đồ dùng dạy học trở thành nhu cầu và ý thức thường xuyên của mỗi giáo viên… là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD và ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tại buổi khai mạc Triển lãm – Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp thành phố ngành GD và ĐT, sáng 17-5, tại Hà Nội.

Mô hình dạy học trực quan sinh động khiến bài giảng trở nên hấp dẫn hơn

Hưởng ứng phong trào này, đã có gần 6.000 sản phẩm của 2.162 trường trong toàn thành phố tham gia với dự thi cấp quận, huyện, thị xã, cụm trường. Trong đó, 789 sản phẩm xếp loại A, 1.727 sản phẩm xếp loại B và 1.593 sản phẩm xếp loại C.

Đến với triển lãm có 269 sản phẩm của các cấp học tham gia dự thi với 1.590 sản phẩm triển lãm. Trong tổng số 136 gian hàng trưng bày tại triển lãm, có tới 114 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu do các giáo viên của các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố đã tìm tòi, nghiên cứu, tự chế tạo áp dụng trong thực tiễn giảng dạy và 22 gian hàng của các đơn vị doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi khai mạc, bà Nguyễn Thị Nghĩa chúc mừng những thành quả mà giáo dục Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là thành tích trong phát triển phong trào tự làm đồ dùng dạy học. Đây là sân chơi để giáo viên thể hiện khả năng sáng tạo, tài năng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Trong 2 ngày diễn ra triển lãm, Sở GD và ĐT cũng sẽ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển thiết bị dạy học tự làm cấp học mầm non và phổ thông giai đoạn 2010-2015; 2 hội thảo về sáng tạo đồ dùng dạy học tự làm và sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học của các cấp học.

Tin, ảnh: Thu Hà, Trí Dũng