Diễn ra trong 6 ngày (3 - 8/11), triển lãm nghệ thuật Davines Art Series số 5 (DAS số 5) sẽ mang đến cho khán giả góc nhìn gần gũi hơn về nghệ thuật và cơ hội gặp gỡ những nghệ sĩ luôn trăn trở gắn nghệ thuật vào cuộc sống.

Davines được biết đến là thương hiệu đồng hành với nghệ thuật, với sứ mệnh mang các tác phẩm nghệ thuật đến gần hơn với công chúng và quảng bá những nghệ sỹ thực sự tài năng.

Davines Art Series (DAS) đã ra đời với tinh thần ấy từ năm 2012 để đến thời điểm hiện tại, chuỗi hoạt động nghệ thuật DAS được công nhận như một món ăn tinh thần bổ sung vào đời sống văn hóa nghệ thuật của công chúng.

Trien lam Davines Art Series so 5 - Anh 1

Cắt băng khai mạc triển lãm nghệ thuật Davines Art Series số 5.

DAS số 5 không nhằm mục đích giới thiệu tác phẩm, mà giới thiệu những con người, những câu chuyện kể về những người làm nghệ thuật vì cuộc sống, dùng nghệ thuật để phản ánh những khoảnh khắc của cuộc sống quanh ta và vì thế tác phẩm của họ cũng tự nhiên như hơi thở trong cuộc sống này.

Điểm đặc biệt của DAS nằm ở chính không gian trưng bày các tác phẩm nghệ thuật: không phải nhà triển lãm, không phải viện bảo tàng, mà tại Trung tâm Thông Tin Văn Hóa Hồ Gươm- số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội. Phá bỏ rào cản bác học của những không gian thưởng lãm nghệ thuật thông thường, Davines chọn địa điểm là những nơi mà ai cũng có thể đến, để có cơ hội thưởng thức nghệ thuật một cách tự nhiên nhất.

Có thể, họ sẽ có cách tiếp cận khác với những người trong giới chuyên môn. Nhưng vốn dĩ, cái đẹp và nghệ thuật là đa chiều. Và theo cách này, nghệ thuật uyên bác đã tiến gần hơn, thở cùng một nhịp với đời sống hàng ngày của đại đa số công chúng.

Trien lam Davines Art Series so 5 - Anh 2

Một góc nhìn tại Davines Art Series số 5

DAS số 5 trở lại với những người yêu nghệ thuật cùng những nghệ sỹ đời thường: Nguyễn Vũ Xuân Lan, Trần Vũ Hải, Phạm Trần Quân, Nguyễn Thị Phương Thảo và Trần Quốc Khánh. Mỗi nghệ sỹ mang đến cho DAS số 5 một loại hình nghệ thuật đặc trưng, không thể nhầm lẫn.

Có thể lần đầu nghe tên, chúng ta sẽ chưa thể nhận ra họ hoạt động trong lĩnh vực nào, họ nổi bật ở điểm gì và thắc mắc lý do DAS số 5 chọn những nghệ sỹ này làm nhân vật cho lần trở lại năm nay. Những nghệ sỹ trên không hoạt động nghệ thuật để được nhiều người biết đến, điểm chung duy nhất của cả 5 người là tình yêu và mong muốn cống hiến cho nghệ thuật, bởi có lẽ nghệ thuật không biết từ bao giờ đã là một phần cuộc sống của họ.

Anh Tuấn