Nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 106 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, sáng 17/5, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1- TP. HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc” do Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP.HCM tổ chức.

Trien lam 'Chu tich Ho Chi Minh song mai trong long dan toc Viet Nam' - Anh 1

Các đại biểu tham quan triển lãm sáng 17/5.

Triển lãm trưng bày 87 bức ảnh giới thiệu về thân thế và cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. Bên cạnh đó, triển lãm cũng tập trung nêu bật những thành tựu đạt được hơn 42 năm qua của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP.HCM trong quá trình xây dựng, bảo vệ, đổi mới, phát triển, hội nhập của thành phố, trở thành đô thị lớn, có vai trò trung tâm công nghiệp, dịch vụ, khoa học kỹ thuật công nghệ của cả nước, xứng đáng với thành phố mang tên Bác kính yêu.

Cùng thời điểm, tại đường Đồng Khởi (quận 1), Ban Tổ chức cũng trưng bày triển lãm 69 bức ảnh với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc” và 50 bức ảnh mang chủ đề “Thành phố mang tên Bác thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Triển lãm giới thiệu về di sản tư tưởng đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một tấm gương đạo đức cách mạng và phong cách sống mà cả thế giới ngợi ca. Tấm gương của Người đã trở thành chuẩn mực chung cho đạo đức cơ bản của con người thời đại mới: Trung với nước, hiếu với dân; Yêu thương con người, sống có nghĩa tình; Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư…

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM nhấn mạnh: “Phẩm chất cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn sáng cho các thế hệ người Việt Nam. Vinh dự được mang tên Bác kính yêu, TP.HCM luôn đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thực chất, nhằm xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Triển lãm phục vụ người dân thành phố và du khách từ nay đến hết ngày 10/6.

Thu Dịu