Đây là một cuộc triển lãm có một không hai vì lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc mang thông điệp bảo vệ môi trường được ghép từ những chiếc nắp chai.

Những tác phẩm đoạt giải trong tổng số hơn 1300 tác phẩm dự thi của cuộc thi trực tuyến ghép tranh bằng nắp chai thủy tinh (Cap Art) mang chủ đề “Uống chai sành điệu - Góp xanh môi trường” do Công ty PepsiCo Việt Nam tổ chức đã được "hiện thực hóa" thành những bức tranh đẹp và ý nghĩa, được trưng bày tại Diamond Plaza (TP.HCM) từ 5/6 – 12/6.

Đây là một cuộc triển lãm có một không hai vì lần đầu tiên tại Việt Nam, khán giả được chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc mang thông điệp bảo vệ môi trường được ghép từ những chiếc nắp chai của Pepsi, 7Up, Mirinda, Twister và Sting.

Các tác phẩm đoạt giải cuộc thi trực tuyến được “hiện thực hóa” thành những bức tranh đẹp long lanh.

Ngay trong ngày đầu khai mạc, có rất nhiều các khán giả đủ mọi lứa tuổi tỏ ra hào hứng với hình thức nghệ thuật mới lạ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Từ các em bé thích thú với những bức tranh nắp chai thủy tinh đầy màu sắc, cho đến những thanh niên trẻ luôn tò mò với những sản phẩm "độc" và "lạ" cũng bị thu hút bởi các bức tranh đầy tính sáng tạo và độc đáo này.

Những bức tranh "độc" và "lạ" thu hút sự chú ý của khán giả ở mọi lứa tuổi

Nhưng hơn tất cả, chính thông điệp về bảo vệ môi trường được truyền tải một cách sáng tạo và khác lạ từ mỗi bức tranh là điểm đặc biệt thu hút những người tham quan. Bạn Nguyễn Thị Loan (Q.1, Tp. HCM) cho biết: “Đây là lần đầu mình được xem các bức tranh được sáng tạo với những “vật liệu” đặc biệt như thế này.

Được giải thích về ý nghĩa của cuộc triển lãm, mình cảm thấy khá thích thú khi biết những nắp chai, vỏ chai thủy tinh vẫn có thể được“tái sử dụng” để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc với thông điệp về môi trường như thế này. Không chỉ thế, mình cũng biết thêm về chai thủy tinh được tái sử dụng nhiều lần giúp giảm thiểu tác hại cho môi trường”.

Bạn gái trẻ thích thú tạo dáng bên các bức tranh nắp chai

Anh David (quốc tịch Mỹ) cũng hào hứng chia sẻ: “Tôi chỉ ghé vào đây mua sắm, nhưng khi bước vào cổng, bị thu hút bởi những bức tranh Cap Art, tôi quên cả mục đích ban đầu của mình. Tôi khá bất ngờ vì lần đầu tiên bắt gặp một cuộc triển lãm với những vật liệu tái chế như thế này ở Việt Nam. Qua thông tin của cuộc triển làm, tôi sẽ lựa chọn chai thủy tinh khi uống nước ngọt vì chai thủy tinh có thể tái sử dụng và nắp chai còn được tái chế thành các tác phẩm nghệ thuật thật ấn tượng”.

Nhiều bạn trẻ không bỏ lỡ cơ hội lưu giữ lại những tác phẩm độc đáo cho riêng mình

Cuộc triển lãm “Uống chai sành điệu – Góp xanh môi trường” vẫn đang diễn ra tưng bừng tại Diamond Plaza – TP. HCM (từ 5/6 – 12/6) và Siêu thị điện máy Topcare – 335 Cầu Giấy – Hà Nội (từ 11/6 – 25/6).