(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Cục chính trị Quân khu 4, Nghệ An đã tiến hành tổ chức triển lãm ảnh chuyên đề “Uống nước nhớ nguồn”. Triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ chiến sĩ, và các tầng lớp nhân dân.

Triển lãm đã trưng bày hơn 300 hình ảnh, hiện vật, di vật liệt sĩ, nhằm giới thiệu, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu về các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và kết quả thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.

Những hình ảnh, hiện vật trưng bày đã giúp người xem nhận thức sâu sắc hơn về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, nhà nước, của cấp ủy, chính quyền các địa phương đối với công tác chăm lo thương bịnh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; về những hi sinh xương máu của những người con ưu tú trên mảnh đất Quân khu 4 đã đổ xuống qua những năm tháng đấu tranh kiên cường, khốc liệt.

Triển lãm “Uống nước nhớ nguồn” đã làm tăng giá trị nhân văn thiêng liêng cao cả của đất nước, con người Việt Nam, từ trong đau thương, máu lửa đã anh dũng chiến đấu chiến thắng kẻ thù. Từ đó, đề cao trách nhiệm của mỗi cá nhân, tích cực đóng góp cho hoạt động đền ơn đáp nghĩa đạt nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh về triển lãm ảnh "Uống nước nhớ nguồn":

Một số vật dụng các anh hùng liệt sỹ mang theo khi chiến đấu.

Những kỷ vật khắc ghi tên bia mộ các anh.

Những kỷ vật của các anh hùng liệt sỹ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Tình mẹ.

Đội quy tập tìm mộ liệt sỹ của quân khu 4 trên đường đi làm nhiệm vụ.

Thế hệ trẻ sẽ noi gương các anh.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên thăm triển lãm.

Nguyễn Duy - Đức Thanh