Từ 3/11 đến 7/11, tại Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội (số 45 Tràng Tiền, Hà Nội) sẽ trưng bày 150 tác phẩm trong triển lãm ảnh “Hương sắc trăm miền” năm 2016 do CLB Nhiếp ảnh Thăng Long tổ chức. Triển lãm sẽ mang đến cho công chúng Thủ đô cái nhìn toàn cảnh về một Việt Nam tươi đẹp.

Trien lam anh 'Huong sac tram mien' - Anh 1

(Một trong những tác phẩm được trưng bày tại buổi triển lãm. Ảnh minh họa)

Theo Ban tổ chức, 150 bức ảnh của 81 tác giả là thành viên của CLB Nhiếp ảnh Thăng Long chụp vẻ đẹp thiên nhiên và con người Việt Nam ở khắp mọi miền Tổ quốc. Cùng với đó còn có một số bức ảnh phong cảnh được các tác giả chụp ở nước ngoài như: Anh, Mỹ, Đức, Na uy, Tây Ban Nha, Campuchia… Trong dịp này, các thành viên CLB sẽ bán ảnh triển lãm. Số tiền thu được từ việc bán ảnh sẽ đóng góp vào quỹ phát triển CLB và trích một phần ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng trong đợt lũ lụt vừa qua.
CLB Nhiếp ảnh Thăng Long trực thuộc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội do Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội bảo trợ và được thành lập từ 21/9/2000. Hiện nay, CLB có 81 thành viên trong đó có 5 thành viên là hội viên Hội NSNA Việt Nam, 21 thành viên là hội viên của Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội. Thành viên CLB có tuổi đời từ 25 đến 76, với các ngành nghề khác nhau nhưng có chung niềm đam mê nhiếp ảnh. CLB thường xuyên tổ chức các buổi đi sáng tác trong và ngoài thành phố, tổ chức sinh hoạt định kỳ vào sáng thứ 7 đầu tiên của tháng và bình chọn ảnh đẹp trong tháng để các thành viên giao lưu và trao đổi nghiệp vụ nhiếp ảnh…
CLB được đánh giá là có nhiều hoạt động nổi bật trong làng nhiếp ảnh Thủ đô và cả nước. Hội viên CLB có nhiều đóng góp và thành tích cao trong các cuộc thi trong nước và quốc tế với những tên tuổi quen thuộc như: Vũ Quang Ngọc, Hồ Sĩ Trung, Hồng Vân, Nguyễn Hoàng Hiển…
Triển lãm dự kiến kết thúc vào 17h30 ngày 7/11/2016, trong 3 ngày cuối tuần (thứ 6, thứ 7, chủ nhật) triển lãm sẽ mở cửa đến 23h.

Bích Việt