Ngày 26/10, UBND, Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ (Hà Nội) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện cuộc vận động (CVĐ): “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016-2020.

Trien khai thuc hien cuoc van dong 'Toan dan doan ket XD nong thon moi, do thi van minh' - Anh 1

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQ quận Tây Hồ đã triển khai kế hoạch thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn quận giai đoạn 2016-2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã đánh giá cao việc triển khai CVĐ “Toàn đân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong những năm qua.

Theo đó, MTTQ và các tổ chức thành viên quận, phường và các Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã rất tích cực, chủ động cùng với sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, xây dựng thành công mô hình “Phường văn hóa” đầu tiên của TP cũng như trong toàn quốc tại phường Quảng An và Nhật Tân.

Đến nay đã có 6/6 phường có nghị quyết của Đảng ủy phường và đăng ký với quận phấn đấu xây dựng “phường văn hóa”. Đồng chí đề nghị, giai đoạn 2016-2020 tiếp tục xây dựng “phường đạt chuẩn văn minh đô thị” với 5 nội dung và 40 tiêu chí đã được quận Tây Hồ chủ động triển khai thực hiện; điều chỉnh, bổ sung những tiêu chí mới của CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

PV (Theo MTTQ TP HN)