Sáng ngày 28/10, tại TP Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật báo chí 2016 khu vực các tỉnh phía Nam.

Sáng ngày 28/10, tại TP Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật báo chí 2016 khu vực các tỉnh phía Nam. Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc và lãnh đạo các Sở TT&TT, cơ quan báo chí, đài phát thanh truyền hình các tỉnh thành phía Nam.

Trien khai Luat Bao chi 2016 khu vuc cac tinh phia Nam - Anh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: T.X

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo -Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Luật Báo chí 2016 là hành lang pháp lý quan trọng, phù hợp thực tiễn và là nền tảng pháp lý vững chắc cho phát triển báo chí.

Đồng thời ông đề nghị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí, đài phát thanh truyền hình tổ chức thực hiện việc phổ biến, quán triệt nội dung hội nghị này tại cơ quan để thực hiện.

Trien khai Luat Bao chi 2016 khu vuc cac tinh phia Nam - Anh 2

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: T.X

Tại hội nghị, các nhà báo, phóng viên đã được nghe giới thiệu về nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Báo chí năm 2016. Luật Báo chí năm 2016 có 6 chương, 61 điều, trong đó có 32 điều mới, 29 điều sửa đổi. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017. Luật xác định đầy đủ quyền và nghĩa vụ của cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí, của nhà báo, phóng viên.

Bên cạnh đó, Luật Báo chí 2016 quy định rõ hơn các quyền tác nghiệp của báo chí và nhà báo, trách nhiệm cung cấp thông tin của các cơ quan Nhà nước, quyền sáng tạo tác phẩm báo chí, trách nhiệm bảo vệ nguồn tin, tiêu chuẩn cấp thẻ, phản hồi, tiếp cận, khiếu nại trên báo chí...

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể người làm báo, qua đó cần nhận thức sâu sắc quan điểm và nắm vững những quy định của Luật Báo chí 2016 để phát huy tinh thần trách nhiệm và đạo đức của người làm báo Việt Nam nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động báo chí.

Hồng Thắm