Ngày 30/11, Công ty Cổ phần Vận tải 57 Hà Nội (THÀNH CÔNG CAR) thuộc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội đã chính thức đưa vào vận hành ứng dụng khoa học công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Đây là doanh nghiệp tư nhân Việt Nam đầu tiên ở phía Bắc triển khai ứng dụng này sau sự xuất hiện của loại hình "Taxi công nghệ, Taxi online" hoạt động trên nền tảng internet như Grab, Uber.

Trien khai dich vu van tai “Thanh cong car” - Anh 1

Vụ Phó Vụ Vận tải (Bộ GTVT) Nguyễn Xuân Thủy công bố kế hoạch triển khai ứng dụng

Theo đó, Công ty Cổ phần Vận tải 57 Hà Nội được phép triển khai thí điểm dịch vụ ứng dụng Taxi 57 với thương hiệu Thành Công Car cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng. Ứng dụng có tên Taxi 57 được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành thông dụng hiện nay như IOS, Androi, Window Phone.

Ông Hoàng Văn Kỳ, đại diện Công ty Cổ phần Vận tải 57 thông tin, ứng dụng App Taxi 57 được Công ty bắt tay vào thực hiện từ tháng 9/2015 và chính thức triển khai thí điểm từ tháng 4/2016. Đây là dịch vụ dựa trên nền tảng khoa học công nghệ để hành khách dễ dàng kết nối, gọi phương tiện vận tải bằng smartphone có tín hiệu internet và doanh nghiệp quản lý hành trình thuận tiện.

Trien khai dich vu van tai “Thanh cong car” - Anh 2

Các loại hình xe triển khai ứng dụng

Đây cũng là đề án thí điểm triển khai ứng dụng công nghệ vào vận tải khách theo hợp đồng được Bộ GTVT, Sở GTVT Hà Nội thống nhất đề xuất THÀNH CÔNG CAR triển khai, nhằm tạo môi trường hoạt động vận tải khách bình đẳng, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.

Theo đó, đặt xe qua App Taxi 57 giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, giảm thời gian chờ đợi cùng với những tiện ích như ước lượng được cước phí, xem được lịch sử di chuyển. Những dòng xe mà Thành Công Car đưa vào khai thác là Elantra 2017, Innova 2016, Merceses C250 với mức giá 10.000 đồng/km cho dòng xe 4 chỗ và 12.000 đồng/km cho dòng xe 7 chỗ.

Trên App Taxi 57, THÀNH CÔNG CAR cung cấp 2 dịch vụ: ThanhCongCar, cung cấp dịch vụ sử dụng xe ô tô riêng dành cho khách hàng mong muốn có một chuyến đi riêng tư; dịch vụ ThanhCongtaxi là taxi truyền thống, có biển, tem mào taxi.

Được biết, đề án thí điểm của THÀNH CÔNG CAR được Bộ GTVT cho phép triển khai áp dụng từ nay đến tháng 10/2018 trên địa bàn TP Hà Nội, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh và Khánh Hòa.

Tiến Hiếu