Mái tóc bết luôn là vấn đề mà các cô gái quan tâm đặc biệt vào mùa đông ẩm ướt. Thời tiết hanh khô gây khó chịu cho da đầu và làm cho mái tóc bết dính.

Tri dut diem toc dau chi voi meo nho nay - Anh 1

Gội đầu với dấm: Dấm không những dùng để chế biến thức ăn mà còn là thực phẩm trị da đầu dầu rất tốt. Bạn chỉ cần trộn 2 thìa dấm với một ít nước , massage nhẹ nhàng hỗn hợp ấy lên da đầu tầm 5-10 phút sau đó xả sạch bằng nước lạnh.

Gội đầu bằng nước trà: Nước trà ngoài công dụng dùng để uống thì nó còn có tác dụng lớn trong việc làm đệp trong đó có chữa bết da đầu. Đơn giản bạn chỉ cần pha trà trong một chiếc tách nhỏ, sau đó thêm khoảng 1/2 tách nước chanh. Dùng hỗn hợp này đổ đều lên tóc. Sau khoảng 20 phút thì gội sạch lại bằng nước lạnh.

Chanh tươi: không chỉ giúp kiềm dầu cho da, làm sạch da đầu, chanh còn có khả năng mang lại vẻ đẹp hoàn hảo cho mái tóc, đặc biệt đối với những mái tóc dầu đang khổ sở với tiết trời ẩm ướt của mùa mưa gió. Bạn có thể hòa nước cốt chanh vào nước mát rồi dùng để gội đầu. Nhớ massage thêm 5-10 phút trên da đầu để giảm lượng dầu đáng kể.

Lô hội: ngoài công dụng làm đẹp da thì lô hội còn là một phương thuốc giúp mang lại mái tóc óng mượt bồng bềnh và không bị bết bới da dầu. Lấy một ít nước cốt lô hội trộn thêm một ít nước cốt chanh ta có ngay hỗn hợp trị da đầu bết khó chữa. Dùng hộn hợp này xoa đều lên tóc, massage nhẹ nhàng cho thấm toner tầm 5-10 phút sau đó xả sach băng nước ấm.

Dùng dầu xả trước khi gội đầu: rất nhiều bạn muốn có mái tóc mượt óng ả nhưng ngại dùng dầu xả vì sợ tóc nhanh bết. Ngay bây giờ các bạn sẽ được mách một mẹo nhỏ giúp tóc không bị nhanh bết mà vẫn có mái tóc óng mượt nhờ sử dụng dầu xả đó là gội dầu xả trước khi gội đầu. Việc đảo lộn 2 công đoạn này mang lại hiệu quả rất lớn cho mái tóc của các bạn.

Với những mẹo nhỏ trên đây sẽ giúp các bạn có được mái tóc óng ả, tự tin ra ngoài và không ngại tiếp xúc vì tóc bết nữa.

Trần hoa