Do thiếu quan sát, người đàn ông trung niên trèo qua dải phân cách băng qua đường bị xe tải 15 tấn đâm trúng và kéo lê gần 5m trên quốc lộ 1.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 7h45 sáng nay (02/4) trên quốc lộ 1, đoạn qua bến xe ngã tư Ga (thuộc P.An Phú Đông, Q.12, Tp.HCM).

Vào thời điểm trên, xe tải 15 tấn BKS: 51C-578.39 lưu thông trên quốc lộ 1 teo hướng từ ngã tư Bình Phước đi An Sương.

Treo qua dai phan cach, nguoi dan ong bi xe tai dam nguy kich - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Khi vừa tới bến xe ngã tư Ga thì bất ngờ một người đàn ông trung niên trèo qua dải phân cách bằng sắt cao khoảng 1,5m rồi đột ngột băng qua đường khiến tài xế không tránh kịp đã đâm mạnh vào nạn nhân và kéo lê một đoạn gần 5m trên đường.

Cú đâm khá mạnh khiến nạn nhân chấn thương nặng ở đầu và chân phải, còn xe tải bị bể đèn pha. Vụ tai nạn gây cản trở giao thông khiến các phương tiện xếp hàng dài lưu thông chậm theo hướng đi An Sương.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng công an phường nhanh chóng có mặt đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện 175, lực lượng CSGT đội Bình Triệu và lực lượng XLTN Q.12 cũng nhanh chóng đến hiện trường xử lý tai nạn, phân luồng, điều tiết giao thông.

Treo qua dai phan cach, nguoi dan ong bi xe tai dam nguy kich - Anh 2

Xe tải 15 tấn bị bể đèn pha bên phải sau khi đâm mạnh vào nạn nhân

Treo qua dai phan cach, nguoi dan ong bi xe tai dam nguy kich - Anh 3

Những mảnh vỡ rơi xuống đường

Treo qua dai phan cach, nguoi dan ong bi xe tai dam nguy kich - Anh 4

Nạn nhân bị kéo lê một đoạn dài gần 5m xuống đường

Đến khoảng 9h30 vụ việc được giải quyết xong giao thông dần ổn định trở lại.

Theo ghi nhận của phòng viên vovgiaothong.vn, trong thời gian qua, trên quốc lộ 1 đoạn qua ngã tư Ga, đã xảy ra không ít vụ tai nạn giữa xe ô tô và người dân bộ hành trèo qua dải phân cách băng ngang qua đường.

Khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng xe khách đón trả khách không đúng nơi quy định, cũng chính vì vậy người dân có thói quen ra đây bắt xe. Bên cạnh đó, gần gã tư Ga có bến xe ngã tư Ga nên người dân băng ngang qua, trèo qua dải phân cách để vào bến xe và ngược lại… thay vì phải đi đường vòng hơn 1km.

Trong khi đó, tại cầu vượt ngã tư Ga lại không có cầu vượt bộ hành thì tình trạng xảy ra tai nạn giao thông giữa xe ô tô và người đi bộ băng qua đường là điều không tránh khỏi.

Treo qua dai phan cach, nguoi dan ong bi xe tai dam nguy kich - Anh 5

Vị trí nạn nhân trèo qua dải phân cách cao khoảng 1,5m rồi băng qua đường

Treo qua dai phan cach, nguoi dan ong bi xe tai dam nguy kich - Anh 6

Với tốc độ tối đa cho phép 80km/h thì việc người dân trèo qua dải phân cách băng qua đường với tầm nhìn bị che khuất thì tai nạn xảy ra là điều không tránh khỏi

Treo qua dai phan cach, nguoi dan ong bi xe tai dam nguy kich - Anh 7

Vụ việc gây cản trở giao thông, các phương tiện xếp hàng dai theo hướng đi An Sương

Vụ tai nạn hôm nay cũng là hồi chuông cảnh báo cho việc không chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, bên cạnh đó, cơ quan chức năng sớm có biện pháp xây dựng cầu vượt bộ hành để tạo điều kiện thuân lợi cho người dân cũng như kéo giảm TNGT tại khu vực này./.

Bùi Vũ/VOVGT