Hàng chục người mua nhà ở xã hội tại dự án HQC Hóc Môn của CTCP Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Hoàng Quân) treo băng rôn gây áp lực cho chủ đầu tư nhanh chóng bàn giao căn hộ.

Treo bang ron doi nha tai du an cua Dia oc Hoang Quan - Anh 1

Khách hàng đã đặt từ 70-95% tiền mua căn hộ tại dự án nhà ở xã hội HQC Hóc Môn của Hoàng Quân đang mất ăn, mất ngủ vì sự chậm trễ của chủ đầu tư. Có khách hàng tuần nào cũng phải điện thoại lên tận công trình, qua trụ sở chính của Hoàng Quân để đôn đốc sớm bàn giao căn hộ… nhưng tất cả chỉ mất thời gian.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Người Tiêu Dùng, dự án HQC Hóc Môn được chủ đầu tư hứa hoàn thiện công trình đã nhiều lần. Thế nhưng trên thực tế, dự án này vẫn ngổn ngang và không biết đến bao giờ mới xong.

Bên trong dự án này chỉ vài chục công nhân làm việc cho qua ngày, vật tư xây dựng thì cạn kiệt, nhiều hạng mục xây dựng đã bỏ dở nhiều tháng qua. Thế nhưng theo cam kết mới nhất của Hoàng Quân, công ty này sẽ bàn giao căn hộ hoàn thiện cho người dân trước ngày 31/12/2016.

“Mỗi tuần, tôi chạy xuống công trình để kiểm tra xem HQC Hóc Môn làm xong chưa. Nhưng công ty này liên tục trễ hẹn và cứ hứa nhăng, hứa cuội… Tôi chỉ mong sớm có nhà để ở, chứ đi thuê nhà trọ tốn rất nhiều tiền. Trong khi đó, nhiều người mua nhà đã đóng 70-95% giá trị căn hộ của HQC Hóc Môn rồi. Vậy mà hơn năm nay, chúng tôi chỉ thấy ngôi nhà mơ ước của mình vẫn còn thi công… chờ đợi đến mệt cả người. Công ty làm ăn bê bối quá, ai đã mua nhà của chủ đầu tư này cũng xin bái phục cung cách làm ăn của họ” - chị L. (khách hàng) chia sẻ.

Đồng quan điểm với chị L., chị H., cũng chia sẻ: “Tôi đã ký hợp đồng mua nhà HQC Hóc Môn vào năm 2015 nhưng dự án này đình trệ đến hôm nay vẫn chưa giao nhà. Chủ đầu tư đã chậm và luôn hứa lèo với khách hết lần này đến lần khác khiến tôi vô cùng thất vọng”.

Ngày 9/11, các khách hàng mua nhà của dự án HQC Hóc Môn đã căng băng rôn với dòng chữ: "Đề nghị Công ty Hoàng Quân đẩy nhanh tiến độ giao nhà cho cư dân HQC Hóc Môn" để phản đối chủ đầu tư dự án này. Ngoài sự trễ hẹn trong bàn giao căn hộ, nhiều khách hàng còn đến tận công ty này để đòi tiền lãi phát sinh.

Trả lời khách hàng, một nữ đại diện cho Hoàng Quân nói: “Hiện tại phía công ty đã lên kế hoạch chi trả tiền lãi phát sinh do chậm hợp đồng cho khách hàng. Những ai chậm hợp đồng đều sẽ nhận tiền lãi hết. Mức lãi suất phía Hoàng Quân chi trả là 5%/năm theo số tiền mà khách hàng đã đóng. Còn chuyện chậm dự án, bàn giao căn hộ cho khách hàng sớm thì tôi không đủ thẩm quyền giải quyết. Hiện nay, giám đốc công ty đã đi công tác ở Nha Trang. Chúng tôi hẹn tất cả khách hàng thứ Bảy ngày 11/11/2016 đến tại dự án HQC Hóc Môn để trực tiếp bàn bạc và lên phương án cụ thể”.

Báo Người Tiêu Dùng sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

HQC Hóc Môn tọa lạc tại 18/2 Nguyễn Thị Sóc, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP.HCM do Công ty Hoàng Quân mua lại từ CTCP Thương mại Hóc Môn. Dự án có tổng vốn đầu tư 554,9 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 11.899 m2 với 562 căn hộ diện tích 42,2-69,9 m2 được bán với giá 14 triệu đồng/m2.

Địa ốc Hoàng Quân cam kết sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng từ quý 4/2015.

Thái Minh