Ba điểm mà mình thích ở chiếc Zagg Keyboard Cover này cho iPad Air là có thể chỉnh nhiều góc nhìn khác nhau, bàn phím có đèn nền và thiết kế cũng như hoàn thiện tốt. Hiện có khá nhiều hãng làm bàn phím cho iPad và nổi bật nhất có thể kể đến Logitech. Tuy nhiên sau khi dùng qua 4 phiên bản khác nhau của Logitech cũng như tìm hiểu và trải nghiệm qua 3 đời bàn phím cho iPad của Zagg thì mình đánh giá chiếc Zagg Keyboard Cover này là tốt nhất.

Nhiều góc nhìn:
Chiếc bản lề được làm giống như bản lề của những chiếc ASUS Transformer và lợi ích của việc này là chúng ta thể điều chỉnh nhiều góc nhìn khác nhau. Nhiều bàn phím cho iPad hiện nay không điều chỉnh được góc nhìn nên không thoải mái khi các bạn sử dụng ở các tư thế khác nhau.

Không chỉ có nhiều góc nhìn vì bản lề có thể thay đổi được nhiều góc độ khác nhau mà iPad Air gắn vào bản lề này còn được giữ chặt và bạn không cần phải để lên một mặt phẳng cố định để dùng. Chúng ta có thể để lên đùi, ngồi nghiêm... rất tiện.

Đèn bàn phím:
Chiếc bàn phím này có thể chỉnh 3 mức độ sáng khác nhau, chúng ta có lựa chọn 7 màu khác nhau. Nhân lên chúng ta có đến 21 trạng thái đèn nền khác nhau, rất đẹp. Nếu bạn đánh quen rồi thì việc xác định vị trí các phím trong bóng tối nhưng nếu bạn chưa quen thì nó thật tiện. Tuy nhiên cả khi bạn quen rồi thì việc bàn phím sáng lên trong bóng tối sẽ cân đối hơn vì màn hình khi dùng cũng khác và làm cho chiếc máy của bạn đẹp hơn.

Cách bố trí các phím theo truyền thống
Các phím được bố trí giống vị trí của một bàn phím truyền thống nên bạn chỉ mất khoảng 10 phút để làm quen với bàn phím nhỏ hơn bình thường. Chiếc bàn phím mà mình thấy đẹp nhất được làm cho iPad Air năm nay đó là chiếc Folio của Logitech, nhưng các phím lại được bố trí ở các vị trí không truyền thống, kết quả là rất khó gõ.

Hàng trên cùng của bàn phím là những phím chúc năng để điều khiển nhanh iOS7. Chúng ta có phím Home, phím khóa mở màn hình, copy, dán, các phím điều khiểu media...

Dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa việc dùng và không dùng bàn phím:
Chỉ cần tháo iPad ra khỏi bản lề là ta có thể dùng như là một chiếc iPad bình thường. Khi nào cần gõ thì chúng ta gắn vào. Đây chỉ là cái khớp chứ bàn phím và máy kết nối với nhau qua Bluetooth.

Hoàn thiện tốt:
Rõ ràng là ZAGG cao cấp hơn Logitech một bậc cho dù giá của chiếc bàn phím này của họ ngang với giá của Logitech. Mọi chi tiết hoàn thiện điều sắc xảo hơn. Các phím được phủ lớp nhung cho cảm giác gõ rất thoải mái. Mặt sau của phím được dập nguyên một miếng kim loại đẹp.

Khi gắn chiếc keyboard cover này vào thì iPad của các bạn trở thành một chiếc máy tính xách tay 9"7, độ phân giải cao và chạy hệ điều hành di động iOS7 mạnh mẽ nhất hiện nay. Với bàn phím này thì mình dùng iPad nhiều hơn nữa và giảm đi thời gian dùng máy tính. Những việc chiếm nhiều thời gian như soạn thảo, chát, facebook, web, game... thì rõ ràng iPad vượt trội hơn trên máy tính.

Bàn phím này mình nhờ người nhà mua từ Mỹ về giá khoảng 100usd . Hy vọng anh em thương gia sớm nhập về bán.