Giày và những sợi dây giày đã xuất hiện từ hàng ngàn năm trước, tuy dây giày có ưu điểm là chắc chắn, đảm bảo và vận hành bền bỉ, nhưng nó cũng có nhược điểm là đôi khi nút dây sẽ bị bung, và việc buộc những đôi giày có dây, tháo giày, mang giày có dây thường lâu hơn những đôi giày lười, giày không dây. Có thể sản phẩm khóa dây giày bằng nam châm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được vài chục giây mỗi lúc mang giày, nhưng nó có phù hợp với tất cả mọi người không?

Khóa dây giày nam châm (từ nay mình xin gọi là khóa nam châm cho gọn) làm bằng vật liệu nhựa, bên trong có thể là nhiều cục nam châm tròn nhỏ hoặc là một thanh nam châm dài, lực hút của nó mạnh, phải nói là rất mạnh, nó nhỏ xíu như thế này, các bạn mua thì trong hộp có 2 cục cho 2 chiếc giày.

Tren tay khoa day giay nam cham: mang giay nhanh hon, di choi duoc, tap the duc co khi bi bung - Anh 1

Giá bán trên thị trường rất đa dạng, từ 15$ đến 20$ trên amazon, đến 100 - 200k ở VN mình, cái mình mượn để trên tay này có giá 109k 1 cặp cho 1 đôi giày. Mình được biết nếu các bạn mua ở Amazon với giá 15$ thì còn có 2 cái miếng neo đầu giây dày nữa, cái mình đang dùng đây không có.

Tren tay khoa day giay nam cham: mang giay nhanh hon, di choi duoc, tap the duc co khi bi bung - Anh 2

Nhìn nó đơn giản vậy thôi, mỗi bên có 3 lỗ, các bạn tháo 3 lỗ dây giày ra rồi mang cái này vào, sau đó giấu phần dây giày thừa vào bên trong là xong, từ nay mang giày tháo giày chỉ mất 5s.

Tren tay khoa day giay nam cham: mang giay nhanh hon, di choi duoc, tap the duc co khi bi bung - Anh 3

Tren tay khoa day giay nam cham: mang giay nhanh hon, di choi duoc, tap the duc co khi bi bung - Anh 4

Phiên bản mình trên tay này sử dụng 1 thanh nam châm dài, mình được biết còn có loại người ta dùng nhiều viên nam châm tròn đơn, mình chưa thử loại kia nên chưa biết, còn loại này mình thấy lực hút cũng rất mạnh.

Tren tay khoa day giay nam cham: mang giay nhanh hon, di choi duoc, tap the duc co khi bi bung - Anh 5

Gài vào thì nó thế này đây, cái này mình vừa gắn vào và xỏ giày vào, mình cũng có đi thử khoảng 2 tuần với sản phẩm này.

Tren tay khoa day giay nam cham: mang giay nhanh hon, di choi duoc, tap the duc co khi bi bung - Anh 6

Các bạn khi cần tháo giày thì giật 2 bên ra, rút chân ra, mang giày vào thì chỉ việc áp 2 mặt khóa vào là nó sẽ hút vào với nhau thôi, nhanh và đơn giản

Tren tay khoa day giay nam cham: mang giay nhanh hon, di choi duoc, tap the duc co khi bi bung - Anh 7

Đánh giá nhanh

Lúc đầu khi thấy sản phẩm này, mình khá hào hứng để thử, vì mình vốn hơi ghét việc ngồi buộc dây giày , phí thời gian, nhưng mình lại thích mang giày có dây, mình không thích các đôi giày dùng miếng dán velcro lắm.

Mình có chơi thể thao nhẹ, cụ thể là chạy bộ và đạp xe đạp

Tren tay khoa day giay nam cham: mang giay nhanh hon, di choi duoc, tap the duc co khi bi bung - Anh 8

Trong quá trình đi lại hằng ngày, khóa dây giày giúp mình tiết kiệm được kha khá thời gian tháo giày và mang giày, việc đi lại cũng khá thoải mái, không làm bung khóa giày, về phần này thì không có gì phàn nàn. Nếu miếng đệm giữa giày của các bạn thuộc loại mỏng, có khả năng bạn sẽ cảm thấy cục nhựa này nằm ở đó, nhưng 1-2 hôm sẽ quên. Một người bạn khác khi dùng cái này cho biết là anh ấy hay bị bung khi đi bộ, mình thì lại không gặp phải trường hợp bung, có thể do lưng bàn chân của anh ấy cao hơn của mình chăng?

Trong các hoạt động thể thao, cụ thể là chạy bộ, nếu bạn chạy với tốc độ không đổi thì không sao, nhưng đôi khi tăng tốc đột ngột, khóa giày sẽ bung ra, nếu chân bạn chưa bị đẩy lên cao, khóa sẽ tự hít lại, nếu chân bạn bị rút ra khỏi giày thì nó sẽ không tự hít lại được nữa.

Đạp xe đạp thì bình thường, không bị sao

Mình không chơi đá banh, nhưng có lấy banh của con ra đá trước sân, trong hầu hết trường hợp là dây không bung, nhưng khi đá vào banh, cái khóa giày sẽ cấn vào banh sau đó cấn ngược vào chân mình, cảm giác rất rõ, nên mình nghĩ cái này không hợp để đá banh.

Với mình thì cái này khá vui vẻ và phù hợp để bạn đi lại hằng ngày, đi chơi, nó có thể dùng trong thể thao như đi bộ hoặc chạy nhẹ, nhưng với các vận động mạnh thì chắc là chưa phù hợp.