Fitbit Charge 2 là phiên bản nâng cấp của dòng Charge HR ra đời cách đây 2 năm . Bản nâng cấp này cho chúng ta màn hình to hơn, cảm biến hoạt động chính xác hơn, hỗ trợ chơi nhiều môn thể thao. Trong các nâng cấp này, mình đánh giá cao cái màn hình to đẹp hiển thị được nhiều thông tin, và mức độ hoàn thiện của sản phẩm cũng tốt hơn 2 năm trước rất nhiều!

Trung thành với kiểu đóng gói đẹp nhưng hơi rườm rà, chúng ta có vỏ ngoài, tháo vỏ ngoài thì sẽ thấy vỏ trong làm bằng giấy cứng. Bản này ở nước ngoài bán giá 150$ chưa có thuế và phí, về Việt Nam có giá tham khảo khoảng 4,2tr.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 1

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 2

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 3

Như mình nói ở trên, điều làm mình hài lòng nhất khi cầm Charge 2 là mức độ hoàn thiện đã rất cao, sản phẩm đẹp, liền lạc, trong hộp chúng ta có cái vòng (tất nhiên rồi), sách hước dẫn, cáp sạc. Cập nhật của phiên bản này là các bạn không cần phải cài đặt trên máy tính trước rồi mới cài trên điện thoại được, mà có thể thiết lập trực tiếp trên điện thoại luôn, và vì vậy hãng không để sẵn cục USB - bluetooth synce donge ở trong, muốn sync với máy tính thì bạn mua thêm cục đó giá 20$ nhé.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 4

Charge 2 có rất nhiều phiên bản tùy biến cho bạn chọn, ở kích cỡ dây thì ta có các cỡ S, M, L, ở chất liệu dây thì bạn có thể chọn dây cao su hoặc dây da. Về màu sắc, bạn có màu đen, xanh dương, xanh ngọc, tím, nâu và màu da.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 5

Tuy có màn hình to hơn nhưng cảm giác đeo trên tay vẫn như các vòng trước của Fitbit (Force, Charge 1, Charge HR) tức là nó cũng ổn, các bạn không thích đồ to vẫn đeo được.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 6

Để điều khiển vòng, bạn dùng nút bấm bên phia trái, phía bên trái và phải là kim loại, nhìn rất là đẹp, mình rất thích, các bạn nhấn nút để chọn các chức năng, và nhấn giữ để kích hoạt chức năng đó.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 7

Ngày xưa Fitbit Force là chiếc vòng tốt nhất của hãng này, tuy nhiên cái khóa đeo đã làm quá nhiều người kích ứng da, đến nỗi hãng phải ngưng sản xuất dòng này và thu hồi toàn bộ . Kể từ khi hãng chuyển sang loại vật liệu mới và kiểu khóa đồng hồ, chưa nghe thấy các trường hợp kích ứng.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 8

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 9

Mặt hiển thị chính của Charge 2 có thể tùy biến và thay đổi được với app Fitbit, app này chạy tốt trên Android và iOS. Các bạn có thể nhận thông báo điện thoại, tin nhắn với vòng này, vòng sẽ rung lên khi có người gọi hoặc khi có tin nhắn. Vòng sử dụng đèn OLED sáng rõ đẹp ngoài trời, không phải lo gì về hiển thị của nó.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 10

Cảm biến nhịp tim phía sau có 2 led, thử nghiệm sơ bộ của mình cho thấy nó hoạt động cũng ổn. Charge 2 cũng có một ứng dụng tên là Relax, các bạn kích hoạt nó, và vòng sẽ hướng dẫn bạn thư giản, ngồi hít thở trong 2 phút để tĩnh tâm.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 11

Cái khóa dây dễ sử dụng, bạn có thể mua nhiều màu dây để thay đổi theo cá tính hoặc tâm trạng, dây bán thêm giá 30$ 1 bộ cho bản nhựa, 60$ 1 bộ cho bản da nhé.

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 12

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 13

Tháo dây ra nó vầy nè các bạn, nhỏ gọn, lọt trong lòng bàn tay. Cảm giác mang trên tay của mình là khá thích, tuy nhiên mình nghĩ dây size L là hơi lớn, mình phải mang ở mức trong cùng mới vừa, nên các bạn chắc chỉ cần mua dây size M hoặc S là đeo được rồi. Dây size L chắc chỉ dành cho các bạn cao 1m8 trở lên

Đánh giá nhanh

Tren tay Fitbit Charge 2: Hoan thien dep, sac sao, ho tro chay bo, dap xe, pin 5 ngay - Anh 14

Fitbit Charge 2 hoàn thiện rất là đẹp, mặt đen bóng kết hợp với kim loại cho cảm giác đeo vừa huyền bí vừa hơi sang chảnh, nói chung là mình nhìn rất thích

Cái vòng này có thể đếm bước chân, quãng đường bạn đã đi được, lượng calories đã tiêu thụ, số tầng đã leo, số phút hoạt động tích cực, và nó cũng nhắc bạn di chuyển nếu bạn ngồi 1 chỗ quá lâu. Một số tính năng khác như theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim cả ngày.

Về phần hỗ trợ luyện tập, Charge 2 có thể giúp bạn chạy bộ, đạp xe, nâng tạ và các kiểu tập luyện khác, khi tập bạn có thể xem nhịp tim, nhịp chạy, tốc độ, tập xong có xem được tóm tắt, nếu bạn cầm điện thoại theo khi tập thì nó sẽ dùng GPS của điện thoại để ghi lại bản đồ.

Trong bài đánh giá Force cách đây 2 năm, mình nói đó là vòng đeo tay tốt nhất nếu bạn có nhu cầu theo dõi sức khỏe, bởi vì phần cứng và hệ thống phần mềm hỗ trợ của fitbit hoạt động với nhau rất tốt. Sau 2 năm, biết bao nhiêu hãng với đầy phần cứng và phần mềm tốt ra đời, liệu Charge 2 có còn được đón nhận và đánh giá cao hay không thì mình chưa biết, nhưng cảm nhận nhanh của mình với sản phẩm này là nó được làm rất nghiêm túc, rất đẹp và tốt, tất nhiên vẫn có nhược điểm như pin chưa thực sự lâu (5 ngày) và thiếu GPS tích hợp sẵn. Mình sẽ dùng vòng lâu hơn để đánh giá chi tiết hơn để các bạn rõ!

Cám ơn Techzones.vn đã cho mình mượn vòng để trên tay