Will là bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu ba lô Việt Nam Hem Concept . Hướng đến đối tượng là các bạn trẻ năng động thích phiêu lưu, sản phẩm này kết hợp giữa phong cách quân đội và ngôn ngữ thiết kế thời trang đậm chất Châu Âu. Kết quả là bạn có một chiếc ba lô trông rất sành điệu và đáng tin cậy để đồng hành trong các chuyến đi, dù mức giá 1,8 triệu đồng thật ra là có hơi cao.

Hem Concept Will
Ba lô thời trang mang phong cách quân đội

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 1

Mặc cho nhắc đến đi nghĩa vụ là khối bạn chạy dài, phong cách quân đội luôn có sức hút khá mãnh liệt đối với giới trẻ. Cái sự phong trần, cái nét bụi bặm của nó là một trong những cách yêu thích giúp thể hiện cá tính mạnh mẽ và có phần "nổi loạn" của các bạn trẻ. Dĩ nhiên, cảm giác "bền bỉ" bất chấp tất cả cũng là một điểm cộng. Đó là lý do mà phong cách quân đội hiện là một trong những xu hướng thời trang rất được chuộng hiện nay.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 2

Hem Concept Will sử dụng nền tảng là thiết kế ba lô thời trang đậm chất Âu của dòng Comfy mà mình trên tay cách đây không lâu , kết hợp với chất liệu vải bố dày đặc trưng của các dòng ba lô quân đội. Phối vào đó là rất nhiều chi tiết bằng da, vốn là điểm khá đặc trưng của các dòng sản phẩm của Hem Concept, để tạo nên một chút lịch lãm cổ điển cho tổng thể của sản phẩm. Cá nhân mình thấy phong cách này khá đẹp, kết hợp nhiều phong cách để tạo thành một sản phẩm với độ hoàn thiện rất tốt. Tuy nhiên nếu như bạn là người thích phong cách thiết kế thuần về một hướng, chẳng hạn thời trang trẻ ra thời trang trẻ, quân đội ra quân đội, cổ điển ra cổ điển thì có thể sẽ không phù hợp lắm.

Không gian rộng rãi
Hai cách mang, nhiều ngăn chứa

Hem Concept Will có kích thước là 30 x 43 x 12 cm với không gian chứa khoảng 14l, xếp nó vào loại ba lô cỡ vừa mà nam đeo cũng ngầu mà nữ mang cũng đẹp. Một điểm hay của các sản phẩm từ Hem Concept là vừa có thể đeo như ba lô truyền thống, vừa có thể mang như một chiếc túi.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 3

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 4

Dây đeo của ba lô có lớp đệm dừng ở mức trung bình. Mang khoảng 5 kg đồ thì vẫn ổn, nhưng nặng hơn thì không được êm cho lắm. Khi mang kiểu ba lô thì bạn có thể móc tay cầm lại với nhau cho gọn, nhìn cũng khá đẹp. Thật ra thì mình thấy nếu bạn dùng ba lô này mang nặng thì cũng không ổn lắm, vì phần dưới của dây đeo bằng da nên mức độ chịu lực không tốt bằng phần vải bố bên trên. Mà về cơ bản, ba lô thời trang thì cũng không nên mang nặng.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 5

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 6

Bạn cũng có thể cầm Hem Concept Will theo dạng túi xách. Kiểu này thì nữ dùng xinh chứ nam thì có phần hơi kỳ. Quai xách được làm bằng da nhìn rất cổ điển, lại thiết kế theo dạng quai kép nên cầm rất êm. Nhưng mà cũng như quai đeo, nó cũng không phù hợp nếu như bạn mang nặng.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 7

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 8

Nếu bạn dùng Will như là một chiếc túi và muốn lấy đồ nhanh, bạn có thể không kéo khóa và dùng 2 dây khóa ngang để giữ đồ bên trong. Rất thích hợp cho các bạn dùng ba lô, đúng hơn là túi, để đựng quần áo.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 9

Ngay vị trí của dây đeo vai có một ngắn kéo khá lớn, phù hợp để cất những món đồ mà bạn thường xuyên dùng như khăn giấy, giấy tờ, bóp,... Nếu bạn đeo như kiểu ba lô truyền thống thì ngăn này sẽ úp vào lưng nên rất an toàn. Còn nếu dùng theo kiểu túi xách thì cần cẩn thận giang hồ hiểm ác.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 10

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 11

Ở phía trước bạn sẽ có một ngăn kéo nhỏ, thích hợp để cất những món đồ thường lấy giá trị cao như điện thoại, nước hoa,... Một điểm mình không thích lắm là dây kéo của Hem Concept Will hơi cứng, kéo không mượt như là dòng Comfy. Mặc dù cũng phải thừa nhận là thiết kế dạng răng lớn này tông xẹt tông với phong cách quân đội của sản phẩm.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 12

Bên hông bạn còn có thêm một ngăn kéo nữa. Ở góc này thì bạn cũng sẽ thấy rằng chiếc ba lô này thật ra có đến 2 lớp vải bố. Lớp ngoài màu xám là loại vải sần có độ bền cao, trong khi đó thì bên trong là vải trơn giúp tránh làm trầy các món đồ mà bạn cất bên trong.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 13

Nhìn bên ngoài thì có vẻ nho nhỏ nhưng ngăn chính của Will cực kỳ rộng rãi. Bạn có ngăn để laptop riêng ngăn chứa iPad riêng, 2 ngăn nhỏ vách nhỏ và một ngăn chứa đồ chung. Nếu bạn dùng túi chống sốc (cho an toàn) thì có thể để cả bộ máy ảnh vào nữa. Mình cất một chiếc Macbook Pro 13 inch, một bộ máy ảnh Sony A7 II với ống 55mm f/1.8, tai nghe Sennheiser Momentum On-ear bên trong mà vẫn còn dư khá nhiều chỗ. Chỉ có điều là như đã nói ở trên, do thiết kế thời trang nên nó không phù hợp để mang nặng. Giả sử bạn không để máy ảnh mà đựng áo khoác hay gì đó thì cũng rất ổn.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 14

Nói về laptop thì cũng cần lưu ý đôi chút là dù gì đây cũng là ba lô thời trang, lớp đệm của nó khá mỏng, vì vậy nếu lỡ may bạn làm rơi thì cũng sẽ rất nguy hiểm. Do đó mình khuyến khích là trong trường hợp cần chứa laptop thì bạn nên dùng chung với túi chống sốc. So với dòng Comfy mình trên tay trước đây, bên trong Will được làm tinh tế hơn với chỗ dựng laptop có phủ một lớp vải nhung chống trầy.

Độ hoàn thiện tốt
Phù hợp với phong cách năng động của giới trẻ

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 15

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 16

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 17

Điểm mạnh của Hem Concept Will là chất liệu rất tốt. Vải bố là một trong những chất liệu làm ba lô có độ bền rất cao, nó không bóng bẩy bắt mắt nhưng bù lại là sự bụi bặm phản phất nét phong trần. Nhất là đối với dòng Will, hãng họ chọn loại vải dày với độ bền còn cao hơn so với loại vải dùng trong dòng Comfy . Riêng bản mà mình trên tay sử dụng tông màu xám đậm chất quân đội nhất, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn những màu khác trung tính hơn như đen, nâu hay xanh. Nói chung là khi sử dụng thì Hem Concept Will mang lại cảm giác khá an tâm về độ bền, ít nhất là với ấn tượng ban đầu.

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 18

Cơ mà nếu như bạn muốn đem nó đi phượt, dầm mưa dải nắng như là những chiếc ba lô chuyên dụng kiểu Solo Velocity thì câu trả lời là không nên. Bởi vì về cơ bản Will vẫn là ba lô thời trang, do đó cũng có khá nhiều chi tiết của nó được làm bằng da. Chất lượng da dù vẫn rất tốt, nhưng nó không phải là chất liệu mà bạn có thể '"đặt" quá nhiều niềm tin khi nói đến độ bền. Bù lại, những chi tiết làm bằng da làm toát lên sự tinh tế giúp nó ghi điểm trong mắt những tín đồ thời trang. Nói chung là so với các ba lô thời trang thông thường, độ bền của Will cao hơn nhưng vẫn chưa đến mức "thách thức tất cả".

Tren tay ba lo Hem Concept Will: Dem chat quan doi den voi thoi trang tre, gia 1,8 trieu - Anh 19

Điều mà Hem Concept Will hướng đến là những bạn trẻ thích đi du lịch ngắn ngày, dạo chơi trên những con đường của chốn đô thị phồn hoa. Nhỡ có một chút va quẹt, những cơn mưa nhẹ bất ngờ thì bạn cũng không phải lo lắng rằng chiếc ba lô của mình sẽ thất thủ. Nó hợp với phong cách thời trang năng động mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng, muốn làm nổi bật lên cái tôi mạnh mẽ trong mình. Mức giá 1,8 triệu đồng là hơi cao so với mặt bằng chung nhưng về cơ bản vẫn hợp lý với chất lượng mà nó mang lại. Mình biết là sẽ có nhiều bạn cho rằng ba lô Việt thì giá phải rẻ, nhưng thật ra thì dù thương hiệu nào đi nữa thì chất lượng cao luôn đi đôi với mức giá đắt.