Mình không nghĩ là có ngày chúng ta lại được xài điện thoại với giá tốt như vậy ở thị trường chính hãng. Đạt cấu hình cao nhất ở thời điểm nửa đầu năm ngoái, Asus PadFone S được bán với giá chỉ 6.99 triệu đồng, một mức giá cực kỳ rẻ so với những trải nghiệm và cấu hình của máy. Nhược điểm của PadFone S là thiết kế không thật sự đẹp mắt nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó có tỷ lệ hiệu năng/giá thành tốt nhất thì PadFone S là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện tại chiếc máy này đã bán trên cửa hàng trực tuyến của Asus, giao hàng trong vòng 24 giờ. Nếu bạn muốn ra ngoài tiệm để coi thì phải đợi thêm 1-2 ngày. Cập nhật: hàng đã lên kệ tại một số hệ thống bán lẻ.

Mình không nghĩ là có ngày chúng ta lại được xài điện thoại với giá tốt như vậy ở thị trường chính hãng. Đạt cấu hình cao nhất ở thời điểm nửa đầu năm ngoái, Asus PadFone S được bán với giá chỉ 6.99 triệu đồng, một mức giá cực kỳ rẻ so với những trải nghiệm và cấu hình của máy. Nhược điểm của PadFone S là thiết kế không thật sự đẹp mắt nhưng nếu bạn muốn một cái gì đó có tỷ lệ hiệu năng/giá thành tốt nhất thì PadFone S là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện tại chiếc máy này đã bán trên cửa hàng trực tuyến của Asus , giao hàng trong vòng 24 giờ. Nếu bạn muốn ra ngoài tiệm để coi thì phải đợi thêm 1-2 ngày. Cập nhật: hàng đã lên kệ tại một số hệ thống bán lẻ.

Nói về thiết kế trước, PadFone S là chiếc điện thoại xấu nhất trong số các máy Asus từng ra mắt

Nó thô, không được chau chuốt như các sản phẩm khác. Không khó để lý giải điều này: Asus chế tạo PadFone S như một phần của chiếc tablet, dòng PadFone là dòng sản phẩm có thể tháo rời điện thoại ra khỏi đế tablet để sử dụng khi bạn cần sự gọn nhẹ. Chính vì vậy mà cách thiết kế của PadFone S cũng khác, nó không bo tròn, cũng chẳng vuông vắn mà hơi bè nhẹ ra để tạo điểm đỡ ở mặt sau, gần giống với kim tự tháp của người Maya. Phía dưới đáy máy cũng có 2 ngàm giữ khi kết nối với tablet.

Dù mình chê như vậy nhưng nếu bạn cần PadFone S ra đường thì cũng không nên lo lắng quá, nó vẫn dừng ở mức chấp nhận được

Hiện tại chưa rõ Asus Việt Nam có bán bản đi kèm tablet hay không còn với giá 7 triệu đồng thì tất nhiên bạn chỉ mua được điện thoại mà thôi, và ở mức giá đó thì nó cũng khá hời rồi đấy.

Về màn hình, Asus PadFone S sử dụng màn hình 5" Super IPS với độ phân giải FullHD. Chất lượng hiển thị của các máy Asus là tốt, bạn không cần lo về điều này. Mình thích Asus ở chỗ họ cho chỉnh sửa Splendid Mode để tăng giảm saturation hay các kênh màu theo ý thích, một trong những nhà sản xuất cho thay đổi nhiều nhất hiện nay. Ngoài ra, PadFone S còn có cả chế độ hiển thị khi đọc sách, màn hình sẽ vàng đi đáng kể bảo vệ mắt chúng ta, tiếc là Asus lại đẩy nó như một phần trong thiết lập màn hình mà không đưa vào Splendid tiện lợi hơn.

Mới năm ngoái thôi, SnapDragon 801 4 nhân 2.3GHz chỉ dành cho những điện thoại cao cấp nhất, và giờ thì Asus đã mang nó xuống một sản phẩm có mức giá trung bình, quá tuyệt vời. Hơn thế nữa, phiên bản quốc tế của PadFone S chỉ có 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong nhưng PadFone S ở Việt Nam lại có 3GB RAM và 64GB bộ nhớ trong, một cấu hình quá tuyệt vời ở mức giá 7 triệu đồng. Tất cả những thay đổi trên cộng với Android 4.4 và giao diện ZenUI mới hứa hẹn sẽ làm cho PadFone S chạy mượn mà hơn rất nhiều. Phiên bản mình cầm là bản thử nghiệm với 2GB RAM và 16GB bộ nhớ trong nên hiện tại chưa thể nhận xét về sức mạnh, sẽ cập nhật chi tiết hơn khi mượn được máy chính thức để review.

Camera trên PadFone S có độ phân giải 13MP, ống kính 5 thành phần, khẩu độ mở tối đa f/2 và hỗ trợ PixelMaster mà theo Asus thì chụp ảnh thiếu sáng tốt hơn 400% so với không có. Camera trước là 2MP và cũng có PixelMaster. Là máy thử nghiệm nên việc nhận xét sẽ phải tạm hoãn lại. Trong camera của máy có khá nhiều chế độ chụp vui vẻ, từ xóa phông cho tới Miniature (giả tilt-shift)...

Có một điểm yếu của PadFone S cần nói tới: pin. Do được thiết kế ngay từ đầu là đi với tablet nên thiết bị này chỉ dùng pin 2300mAh. Chính vì vậy bạn cần chú ý kỹ nhằm tránh tình trạng hết pin vào cuối ngày làm việc. Dù vậy, PadFone S hỗ trợ sạc Qi không dây nên chúng ta hoàn toàn an tâm về tính thẩm mỹ khi sạc. Có thể nói ngoài ngoại hình không được xuất sắc và pin chưa tốt thì PadFone S là một chiếc máy rất tuyệt vời.

Lưu ý: bản PadFone S ở nước ngoài có LTE, vẫn chưa rõ bản Việt Nam có hay không.