Sáng thứ 2 tuần đầu tiên hàng tháng, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Bạc Liêu lại tổ chức Lễ chào cờ với sự góp mặt của hầu hết các lãnh đạo chủ chốt, đại diện lực lượng vũ trang, các cán bộ công chức, viên chức cấp tỉnh tại quảng trường Hùng Vương. Được tổ chức lần đầu tiên từ 1/12/2014,

gần hai năm qua, Lễ chào cờ tập trung đã luôn được Đảng ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu tự hào, gìn giữ và phát huy.

Tren Quang truong Hung Vuong TP. Bac Lieu: Lanh dao, can bo tinh Bac Lieu cung thuc hien Le chao co tap trung - Anh 1

Lễ chào cờ nghiêm trang diễn ra trên Quảng trường Hùng Vương – Ảnh LHHVHNT Bạc Liêu

Theo đó, sáng thứ hai của tuần đầu tiên mỗi tháng, các lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tỉnh Bạc Liêu phải có mặt trước 6h30 tại Quảng trường Hùng Vương (TP.Bạc Liêu) để thực hiện Lễ chào cờ. Chương trình có sự tham dự của hàng ngàn cán bộ và người dân, diễn ra trong không khí trang nghiêm khi nghi thức thượng cờ và hát Quốc ca bắt đầu, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, hưởng ứng, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh”… của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu.

Tren Quang truong Hung Vuong TP. Bac Lieu: Lanh dao, can bo tinh Bac Lieu cung thuc hien Le chao co tap trung - Anh 2

Hàng ngàn người dân Bạc Liêu cùng tham dự Lễ chào cờ

Trao đổi với báo chí, đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Ban Nội chính Trung ương (nguyên Bí thư tỉnh ủy Bạc Liêu nhiệm kỳ 2010-2015) cho biết Đảng ủy, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu luôn tự hào, nỗ lực phát huy, gìn giữ hoạt động đặc biệt, nhiều ý nghĩa này. Lễ chào cờ “tập trung” giờ đây đã và đang trở thành một hoạt động chính trị, văn hóa nhiều ý nghĩa, mang đậm dấu ấn Bạc Liêu. Đã có nhiều ý kiến cho rằng hoạt động ý nghĩa này nên được nhân rộng ra các địa phương khác nếu hội tụ đủ các điều kiện như Bạc Liêu: Quảng trường rộng, ở vị trí trung tâm, không ảnh hưởng nhiều tới thời gian di chuyển, công việc… của cả cán bộ nhà nước và người dân.

Kiên Giang