Dù đã được cấp phép kinh doanh mặt hàng quần áo may sẵn, tuy nhiên bà Hồng vẫn không được bày bán ở ki-ốt.

(Cadn.com.vn) - Chuyện này lạ nghe Hai Đại Lộc!

- Thiệt chứ lạ chi. Dù được cấp giấy phép kinh doanh nhưng một tiểu thương bị BQL chợ Thị trấn Ái Nghĩa (H. Đại Lộc, Quảng Nam) thu giữ hàng hóa vì cho rằng kinh doanh không đúng nội quy của chợ.

- Tiểu thương được cấp giấy phép kinh doanh đúng quy định pháp luật, tại sao lại không cho bán hàng?

- Chuyện là vầy, trước đây bà Đặng Thị Thu Hồng (trú xã Đại Hiệp, H. Đại Lộc) đấu giá 1 ki-ốt trong chợ Thị trấn Ái Nghĩa để kinh doanh mặt hàng vải. Do buôn bán không thuận lợi nên bà Hồng đã xin và được UBND H. Đại Lộc cấp Giấy phép kinh doanh mặt hàng vải và quần áo may mặc sẵn. Tuy nhiên, ngày 12-10, bà Hồng bày quần áo ra bán thì một số tiểu thương trong chợ kéo đến phản ứng quyết liệt. Tiếp đó, BQL chợ đến làm việc và thu giữ một số quần áo của bà Hồng...

- NXD ghi nhận thông tin Hai Đại Lộc phản ánh và sẽ làm việc với lãnh đạo BQL chợ Thị trấn Ái Nghĩa để tìm hiểu vụ việc như thế nào.

Về vụ việc trên, ông Nguyễn Văn Hai, Trưởng BQL chợ Thị trấn Ái Nghĩa cho rằng: Nội quy chợ đã quy định kinh doanh theo ngành hàng, nơi bán hàng vải riêng, hàng quần áo may sẵn riêng. Do ki-ốt của bà Hồng nằm trong khu bán hàng vải nên không thể bán thêm quần áo. Còn ông Hứa Văn Hùng, Chủ tịch UBND Thị trấn Ái Nghĩa cũng cho rằng không thể đồng ý cho bà Hồng chuyển đổi kinh doanh quần áo dù có được cấp giấy phép kinh doanh. "Vì quy định của chợ từ trước đến giờ đã phân rõ kinh doanh theo ngành hàng nên việc bà Hồng chuyển sang kinh doanh vải và quần áo bị tiểu thương trong chợ phản ứng quyết liệt", ông Hùng nói.

Theo NXD, xảy ra sự việc trên là do có sự bất cập trong việc cấp giấy phép kinh doanh cho bà Hồng của UBND H. Đại Lộc và nội quy quản lý của BQL chợ Thị trấn Ái Nghĩa. Thiết nghĩ, UBND H. Đại Lộc cũng như BQL chợ cần có giải pháp hợp tình, hợp lý để đảm bảo quyền lợi của tiểu thương.

Tren duyet, duoi... bac! - Anh 1

N.X.D