Ngày 8/10, tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa (Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi sáng tác ảnh nhanh Canon Photomarathon 2016 lần thứ 11. Cuộc thi đã thu hút hơn 3.000 thí sinh không chuyên đến tranh tài với những khoảnh khắc đẹp, sáng tạo.

Tren 3.000 thi sinh tranh tai cuoc thi sang tac anh nhanh lan thu 11 - Anh 1

Trên 3.000 thí sinh tranh tài cuộc thi sáng tác ảnh nhanh lần thứ 11

Được khuyến khích sử dụng tư duy logic, khả năng sáng tạo, và đặc biệt là góc nhìn riêng của mỗi cá nhân, phần lớn các thí sinh đã nhanh chóng thể hiện khả năng làm chủ trên sân chơi độc đáo này.

Canon Photomarathon 2016 đánh dấu lần đầu tiên được tổ chức tại 3 thành phố lớn của Việt Nam: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Với thể lệ thi “có một không hai” này, Canon PhotoMarathon đã thu hút được 37.000 người tham dự với 109.000 bức ảnh trong 10 năm hoạt động. Cuộc thi đã dần trở thành một sân chơi thường niên không thể thiếu dành cho cộng đồng nhiếp ảnh chuyên và không chuyên đến giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và tranh tài.

Theo Chủ tịch kiêm TGĐ Cty TNHH Canon Marketing Việt Nam - Hiroshi Yokota cho biết: “Canon PhotoMarathon không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà hơn thế sẽ là một sân chơi bổ ích cho các tín đồ nhiếp ảnh được tự do thể hiện tài năng, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với những người có cùng đam mê cho môn nghệ thuật này”.

Tren 3.000 thi sinh tranh tai cuoc thi sang tac anh nhanh lan thu 11 - Anh 2

Các thí sinh trao đổi đề tài sáng tác

Sau khi hoàn tất 3 chủ đề, lễ công bố giải thưởng cùng chương trình giải trí sẽ được diễn ra ngay trong ngày tại địa điểm tổ chức cuộc thi. Sau khi kết thúc thành công tại Hà Nội, cuộc thi sẽ đến với Nhà thi đấu Quân khu 7 - TP.Hồ Chí Minh vào 15/10 và cuối cùng, tại Cung Thể thao Tiên Sơn - Đà Nẵng vào 22/10.

Minh Hạnh