Những loại kem chống nắng thông thường có phù hợp cho mọi loại da hay không? Trẻ em có sử dụng chung kem chống nắng của người lớn được không? (ThuVinh…@gmail.com)

Những loại kem chống nắng thông thường có phù hợp cho mọi loại da hay không? Trẻ em có sử dụng chung kem chống nắng của người lớn được không? ( ThuVinh…@gmail.com )

Kem chống nắng thông thường phù hợp với da bình thường. Với những loại da nhạy cảm, chúng ta nên chọn sản phẩm kem chống nắng dành cho da nhạy cảm. Có thể thoa kem chống nắng vùng mặt, vùng cổ và toàn thân và có thể thoa vùng quanh mắt nhưng phải đảm bảo tuyệt đối không để kem dính vào mắt. Tránh bôi vào niêm mạc: một số loại kem chống nắng có thể gây kích ứng nếu dính vào vùng niêm mạc như mắt, miệng... Vì vậy nên tránh không bôi kem chống nắng vào các vùng này. Dùng kem chống nắng trước khi ra nắng ít nhất 15 phút. Riêng đối với em bé, thông thường người lớn đi nắng hoặc tắm biển chung hay dùng kem của mình thoa cho em bé nhưng điều này chưa hẳn là tốt vì da em bé mỏng, rất dễ dị ứng và khi nắng chiếu vào làm da em bé dễ bị sạm da. Do đó, khi đưa bé đi nắng hoặc tắm biển nên cho bé mặc quần áo dài và không nên để bé tiếp xúc với ánh nắng lâu. Thị trường hiện nay cũng có sản phẩm Lotion chống nắng dành cho bé.

Thảo Vy (Thực hiện)
Theo tư vấn của BS Nguyễn Thanh Vân - Giám đốc BV Thẩm mỹ Thanh Vân, TP.HCM