Hình ảnh trẻ em Indonesia say sưa hút loại băng đặc biệt đang gây nhiều tranh cãi trong dư luận nước này.

Máy hút bụi vàng ròng giá 20 tỉ 'Chuyến tàu ung thư' mã số 399 Ô rau diếp xanh tươi mơn mởn

Gần đây, trẻ em Indonesia, thậm chí cả những em bé mới ba tuổi, đều được dạy cách hít hà món băng tự chế tại nhà, giống như tẩu thuốc. Kết quả là, bọn trẻ không thể rời xa thói quen hút băng khô mỗi ngày.

Em bé này đang hút băng khô một cách say sưa.

Dường như trẻ em ở thủ đô Jakarta, Indonesia quá hồn nhiên khi tiếp cận với loại băng khô tự sản xuất này. Chúng được gọi là “Popeye Lauts”, tên của nhân vật hoạt hình nổi tiếng, gắn liền với tẩu thuốc.

Các loại tẩu dùng để hút băng được bán rất nhiều ở ven đường. Người bán dạo tự tạo tẩu hút và bán nó ở các khu chợ tạm với giá rất rẻ, chỉ khoảng 7 rúp.

Trẻ em ở Indonesia rất nghiền hút băng khô.

Trên thực tế, loại băng khô này là cacbon dioxit ở thể rắn. Băng khô được đặt trong một ống bằng nhựa, có một vòi thông để hút.

Băng khô là chất làm lạnh quan trọng, đặc biệt là trong công nghiệp thực phẩm, chúng tham gia vào quá trình lưu trữ, vận chuyển các loại kem và các thực phẩm đông lạnh.

Băng khô được dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm đông lạnh.

Tại Indonesia, băng khô được bán hợp pháp. Những đứa trẻ coi đó là một thứ kem lạ và chúng thường hút băng khô để giải cơn nóng khát mùa hè.

Băng khô được bán hợp pháp ở đất nước này.

Mặc dù chưa có bằng chứng nào cho thấy hình thức "hút băng khô" này có ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng, nhiều người lo ngại rằng, thói quen này khiến trẻ em tò mò và muốn hút thuốc lá thật, giống hình tượng Popeye mà chúng đang bắt chước.

Huy Hoàng

Theo dòng sự kiện: