Chỉ vì bé ngủ trưa quá giờ, ba nữ giáo viên Trung Quốc vắt bé lên cửa sổ, bẹo má rồi dùng điện thoại quay lại để mua vui.

Tre bi co giao 'vat' len cua so vi toi ngu day muon - Anh 1

Bé trai nằm ngủ trên cửa sổ, còn giáo viên dùng điện thoại quay lại. Ảnh:People's Daily Online

Theo People's Daily Online, sự việc xảy ra tại một trường mầm non ở thành phố Hành Thủy, tỉnh Hà Bắc. Trong video được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc, cậu bé bị ba giáo viên "vắt" lên khung cửa sổ, sau đó véo má bé và dùng điện thoại quay lại để mua vui. Bé trai được cho là bị phạt do không thức dậy đúng giờ sau khi ngủ trưa.

Theo tuyên bố của chính quyền địa phương ngày 26/11, trường mầm non trên đã bị yêu cầu phải đóng cửa tạm thời, trong khi ba giáo viên bị cảnh sát bắt giữ.

Sự việc khiến nhiều người Trung Quốc nổi giận. Dòng hashtag "AbusingBoyForFunInKindergarten" (tạm dịch: Bạo hành bé trai làm trò tiêu khiển ở trường mầm non) đã thu hút tới hơn 3,2 triệu lượt xem trên trang Sina Weibo, nhiều người chỉ trích ba giáo viên vì có "hành động ngược đãi vô nhân đạo với một đứa bé".

"Các trường học ở Trung Quốc đã dần trở thành nơi những đứa trẻ bị lạm dụng, bạo hành. Mỗi lần có vụ việc xảy ra, chính quyền chỉ yêu cầu điều tra làm rõ, mà theo tôi đó chỉ là một phương pháp xoa dịu, xử lý tạm thời chứ không giải quyết được vấn đề. Cần có thêm nhiều điều luật khác để bảo vệ trẻ em ở các trường học, đồng thời cần có các tiêu chuẩn cao hơn đối với những người muốn làm giáo viên mầm non", một thành viên mạng xã hội bình luận.

Ngược đãi trẻ em đã trở thành một vấn đề xã hội nhức nhối ở Trung Quốc. Không có số liệu đáng tin cậy về mức độ thường xuyên của việc bạo hành trẻ ở các trường học, nhưng số lượng bài báo về các vụ việc này ngày càng tăng.

Theo Ngôi sao