Theo ông Đinh Duy Sinh, Bí thư Quận ủy Đồ Sơn, TP.Hải Phòng, kết quả xét nghiệm cho thấy trâu số 18 húc chết chủ ở vòng loại hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 không sử dụng chất kích thích.

Trau 18 huc chet chu o Do Son khong dung chat kich thich - Anh 1

Trâu số 18 húc chết người được khẳng định không có chất kích thích

Cụ thể, ông Sinh cho biết theo công văn số 161/C54 của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự, Bộ Công an, trong các mẫu máu của trâu số 18 gửi đến giám định không tìm thấy các chất ma túy thường gặp và các chất thuộc nhóm kích thích thần kinh trung ương. Trâu số 18 sau khi húc chết chủ đã bị bắn chết để lấy mẫu gửi lên Bộ Công an xét nghiệm.

Trước đó, 19 trâu dự vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 cũng được lấy mẫu nước tiểu để Trung tâm y tế quận Đồ Sơn xét nghiệm. Kết quả cũng khẳng định không có chất ma túy, chất kích thích.

Việc tổ chức xét nghiệm chất kích thích trong trâu chọi được thực hiện theo yêu cầu của UBND TP.Hải Phòng, sau khi xảy ra sự cố trâu số 18 húc chết người trong vòng loại của lễ hội vào ngày 1.7. Trên thực tế, dư luận đã nhiều lần đặt vấn đề các trâu chọi được cho uống chất kích thích để tăng sức mạnh, tăng độ hung dữ trên sới.

Sau sự cố ngày 1.7, UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu tạm dừng Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn , chờ cơ quan chức năng xem xét.

Lê Tân