Công an huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, vừa trao trả một bé gái 2 tháng tuổi bị chính mẹ đẻ dựng hiện trường giả bắt cóc về cho gia đình.

Trao tra chau be bi me de 'ban' ve cho gia dinh - Anh 1

Đại diện Công an huyện Bảo Thắng bàn giao cháu bé về với gia đình

Trước đó, vào ngày 20/11, đơn vị này nhận được trình báo của anh Khuất Văn Mạnh (SN 1986), trú tại xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng về việc con gái 2 tháng tuổi là bé N bị mất tích.

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng xác định chính mẹ đẻ của bé N là chị Bùi Thị Hận đã bán bé cho một ngôi chùa tại xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Chị Hận khai nhận, sau khi sinh bé N là con thứ 3, gia đình gặp khó khăn về kinh tế. Thêm vào đó, thầy bói phán phải “bán” con cho chùa mới nuôi được nên chị Hận đã giấu gia đình sự việc này, đồng thời dựng hiện trường giả thành vụ bắt cóc.

Ngay sau đó, đại diện công an địa phương đã cùng chị Hận về gặp trụ trì nhà chùa tại Thái Bình xin bé N về. Hiện tại, bé N đã được trao trả về cho gia đình.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo công an huyện Bảo Thắng nhận định, việc chị Hận cho con đẻ của mình cho nhà chùa nuôi là thể hiện sự kém hiểu biết và kinh tế gia đình khó khăn, hành vi đó chưa đến mức phải xử lý pháp luật.