Ngày 23.11, đại diện Báo Thanh Niên đã trao số tiền 30 triệu đồng bạn đọc giúp đỡ bà Hoàng Thị Ánh, nhân vật trong bài viết Xót xa người phụ nữ tâm thần sống trong “ổ chuột”, đăng ngày 13.10.

Trao tien giup do cac hoan canh kho khan - Anh 1

Ảnh: Thanh Bình

Trong đó, Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế ủng hộ 10 triệu đồng để bà Ánh làm nhà (ảnh).

Ông Hoàng Phước Dành, anh ruột bà Ánh bày tỏ: “Với số tiền bạn đọc giúp, cộng với số tiền do Phòng CSGT tỉnh tặng, anh em chúng tôi sẽ góp thêm chút ít nữa để xây cho em tôi một căn nhà nho nhỏ che mưa che nắng. Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn tất cả mọi người...”.

Cùng ngày, Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng bàn giao căn nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Vẫn, thôn Vĩnh An, xã Phong Bình, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế. Trong tổng kinh phí xây dựng, Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế hỗ trợ trên 60 triệu đồng.

Cũng trong ngày 23.11, đại diện Báo Thanh Niên đã tới nhà anh Nguyễn Huy Thắng, 33 tuổi, công nhân xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc đột ngột tử vong đêm 8.10 để trao số tiền 16.530.000 do bạn đọc ủng hộ gia đình anh.

Trường hợp thương tâm này được đề cập trong bài viết Một lao động chết tại Hàn Quốc, gia đình không có tiền mang thi thể về nước đăng trên Thanh Niên Online.

Tuyết Khoa - Thúy Hằng - Ngọc Thắng