(Công lý) - Sáng 10/10, tại Văn phòng Bộ LĐTB&XH, Công ty KymViet đã trao tặng 30 chiếc xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Thuận.

Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Sỹ Cương – Phó chủ nhiệm UB đối ngoại của Quốc hội – đại biểu quốc hội tỉnh Ninh Thuận, ông Nguyễn Trọng Đàm – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH – Phó chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về người khuyết tật Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hồi – Cục trưởng Cục bảo trợ - Bộ LĐTB&XH, bà Đinh Thị Thụy – Giám đốc văn phòng điều phối các hoạt động trợ giúp người khuyết tật Việt Nam – Bộ LĐTB&XH cùng các chuyên viên của Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ pháp chế, Văn phòng Bộ LĐTB&XH.

Về phía công ty Cổ phần Kymviet có ông Phạm Việt Hoài – Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Kymviet, ông Lê Việt Cường – Giám đốc điều hành công ty Cổ phần Kymviet.

Trao tang 30 chiec xe lan cho nguoi khuyet tat tinh Ninh Thuan - Anh 1

Công ty KymViet trao tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Sỹ Cương Phó chủ nhiệm UB đối ngoại của Quốc hội – đại biểu quốc hội tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao về nghĩa cử cao đẹp này của công ty Kymviet, ông bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới công ty Kymviet đã hỗ trợ những người cùng cảnh ngộ, đồng hành với người khuyết tật để họ có thể di chuyển được dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Ông Lê Việt Cường - Giám đốc điều hành công ty cổ phần Kymviet cho biết: "Kymviet luôn và sẵn sàng đồng hành cùng người khuyết tật và chúng tôi đã trích phần lợi nhuận của mình để tặng 30 chiếc xe lăn cho những người khuyết tật nặng tại tỉnh Ninh Thuận để mong họ sớm được hòa nhập cộng đồng".

Kymviet là doanh nghiệp xã hội có quy mô rất nhỏ với khoảng 20 người lao động trong đó Ban điều hành có 3 người đều bị khuyết tật vận động, số công nhân sản xuất đều là những người bị điếc hoặc khuyết tật vận động nhẹ.

Kymviet là cơ sở sản xuất kinh doanh dành riêng cho người khuyết tật chuyên sản xuất các loại đồ chơi trẻ em cao cấp bằng vải có chứng nhận an toàn cho người sử dụng. Với sứ mệnh vì người khuyết tật - chương trình tặng 30 xe lăn cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Ninh Thuận là chương trình đầu tiên Kymviet thực hiện, 30 chiếc xe lăn có tổng giá trị gần 45 triệu đồng.