40 suất quà trị giá 150 triệu đồng đã được trao tặng cho những người có công với Cách mạng và các gia đình khó khăn như bị ốm đau, tàn tật, trẻ bị mồ côi, người già neo đơn… của các xã thuộc huyện Thái Thụy (Thái Bình).

Hoạt động thiện nguyện này do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, UBND huyện Thái Thụy, Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy và Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, phối hợp tổ chức.

Trao tang 150 trieu dong cho cac gia dinh co hoan canh kho khan Thai Binh - Anh 1

Doanh nhân văn hóa - Tổng Giám đốc Vũ Minh Châu trao từ thiện cho bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thái Bình".

Phát biểu tại buổi trao quà từ thiện cho bà con, Doanh nhân văn hóa- Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, ông Vũ Minh Châu khẳng định:“Chúng tôi mong rằng các suất quà nhỏ này sẽ góp phần động viên, giúp đỡ bà con để phần nào giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Thái Thụy là quê nội của tôi, nơi người cha thân yêu của tôi đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Vì thế, đây cũng là dịp tôi được trở về thăm quê nhà và thực hiện đạo hiếu truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”tri ân với quê hương mình”.

Trao tang 150 trieu dong cho cac gia dinh co hoan canh kho khan Thai Binh - Anh 2

Tổng trị giá các phần quà là 150 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Giang – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thái Thụy gửi lời cảm ơn tới tấm lòng vàng của TGĐ Vũ Minh Châu, đã dành những tình cảm tốt đẹp cho quê hương, sẵn lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Trao tang 150 trieu dong cho cac gia dinh co hoan canh kho khan Thai Binh - Anh 3

Đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ tặng quà, TGĐ Vũ Minh Châu còn trực tiếp đến thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần của bà con. Xúc động khi được nhận quà, bà Đỗ Thị Tý (72 tuổi, Thôn An Tiêm, xã Thụy Dân – Thái Thụy, Thái Bình) có hoàn cảnh vô cùng éo le chia sẻ: “Chồng tôi mất đã hơn 20 năm, một thân già tôi nuôi 3 đứa con tật nguyền, thiểu năng trí tuệ, được sự giúp đỡ của công ty, tôi sẽ có tiền mua thuốc cho các con tôi rồi”

Trường hợp của gia đình bà Nguyễn Thị Hồ - ông Đỗ Văn Thân cũng rất khó khăn. Bà Hồ nghẹn ngào chia sẻ: “Nhà có 2 người con thì người con cả bị tâm thần không có khả năng lao động, nó ngồi đây cả ngày, cứ đêm là nó lại mở cửa đi, không biết đâu mà tìm. Chúng tôi già cả rồi, bước đi còn không nổi, biết tìm nó ở chỗ nào được. Còn con trai thứ hai thì đi làm ăn xa và 2 đứa nhỏ nên còn nheo nhóc. Được sự hỗ trợ của Công ty, sẽ giúp chúng tôi bớt phần khó khăn”.

PV