Công ty Đầu tư Hà Tĩnh và CLB ô tô thể thao địa hình Miền Trung, Hiệp hội ô tô cũ Nghệ An phối hợp với báo Sức khỏe Cộng đồng vừa về thăm, tặng quà cho các hộ dân vùng lũ huyện Hương Khê.

Trận lũ vừa qua, Hương Khê là một trong những huyện chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Các xã bị ngập sâu như Phương Mỹ, Hương Đô, Phương Điền, Lộc Yên, Gia Phố… các hộ dân nơi đây mất hết tài sản, nhiều hộ không còn quần áo để mặc, trôi hết lợn gà và các vật dụng trong gia đình.

Sau trận lũ, nhiều đoàn cứu trợ đã kịp thời về tận địa phương thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ bà con nhân dân Hương Khê vượt qua cơn hoạn nạn. Đại diện Công ty Đầu tư Hà Tĩnh và CLB ô tô thể thao địa hình Miền Trung (CLB TTDDHMT), Hiệp hội ô tô cũ Nghệ An về thăm hỏi, trao tặng quà và 120 triệu đồng tiền mặt cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn chịu ảnh hưởng của trận lũ tại các xã Hương Đô, Lộc Yên.

Trao tan tay 120 trieu dong den ba con vung lu - Anh 1

Ông Nguyễn Việt - Giám đốc Công ty Đầu tư Hà Tĩnh đến tận nhà trao quà cho người già neo đơn vùng lũ.

Trao tan tay 120 trieu dong den ba con vung lu - Anh 2

Ông Phạm Trung Dũng, Chủ tịch CLB TTĐHMT trao quà cho người dân vùng lũ Hương Đô.

Ông Phạm Trung Dũng - Giám đốc Công ty Cổ phần XD và hợp tác kinh tế Asean, Chủ tịch CLB TTĐHMT chia sẻ: “Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẽ cùng bà con nhân dân trong lúc hoạn nạn, các thành viên CLB đã tổ chức quyên góp mỗi thành viên ít nhiều gọi là tấm lòng kịp thời chia sẽ cùng bà con. Mong bà con sớm vượt qua cơn hoạn nạn để tiếp tục sinh sống, lao động sản xuất”.

Nhận những món quà của các nhà hảo tâm trên tay, chị Nguyễn Thị Hương, Xóm 4, Hương Đô cảm động nói “Chúng tôi là những người dân sống trên mảnh đất Hương Khê nghèo khó, lại chịu cảnh thiên tai lũ lụt hằng năm nên cuộc sống càng nghèo hơn. Được các nhà hảo tâm kịp thời về tận nơi trao tặng quà chia sẽ cùng chúng tôi trong cơn hoạn nạn, thật không biết nói gì hơn. Xin cảm ơn rất nhiều những tấm lòng bác ái của các nhà hảo tâm đã dành cho người dân vùng lũ chúng tôi”.

Một số hình ảnh khác ở buổi trao tặng quà tại các xã Hương Đô, Lộc Yên:

Trao tan tay 120 trieu dong den ba con vung lu - Anh 3

Trao tan tay 120 trieu dong den ba con vung lu - Anh 4

Trao tan tay 120 trieu dong den ba con vung lu - Anh 5

Trao tan tay 120 trieu dong den ba con vung lu - Anh 6

Trao tan tay 120 trieu dong den ba con vung lu - Anh 7

Trao tan tay 120 trieu dong den ba con vung lu - Anh 8

Thu Hoài