(Baongheạn.vn) - Sáng 3/11, đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập báo Nghệ An thừa ủy quyền của lãnh đạo tỉnh trao tặng 2 sổ tiết kiệm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi ở huyện Hưng Nguyên.

2 học sinh nghèo được tặng sổ tiết kiệm là em Hoàng Thị Bích Loan (SN 2007), học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, xã Hưng Trung và em Nguyễn Thiên Phú (SN 2007), học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Hưng Yên Nam.

Trao so tiet kiem cua lanh dao tinh cho hoc sinh ngheo hieu hoc o Hung Nguyen - Anh 1

Đồng chí Trần Văn Hùng trao sổ tiết kiệm cho em Nguyễn Thiên Phú có sự chứng kiến của đại diện Phòng Giáo dục huyện và Hiệu trưởng Trường tiểu học Hưng Trung.

Em Nguyễn Thiên Phú bị bố bỏ rơi, mới được 8 tháng tuổi thì mẹ phải đi làm ở khu công nghiệp ở miền Nam nên em ở với ông bà ngoại. Không có bố, mẹ ở xa, lại bị bệnh tật, đau ốm thường xuyên, nhưng Phú vẫn luôn cố gắng học tập. Hiện em là học sinh giỏi toàn diện 3 năm liền.

Trao so tiet kiem cua lanh dao tinh cho hoc sinh ngheo hieu hoc o Hung Nguyen - Anh 2

Đồng chí Trần Văn Hùng trao sổ tiết kiệm cho em Hoàng Thị Bích Loan.

Trường hợp thứ 2 là em Hoàng Thị Bích Loan, gia đình Loan là hộ nghèo, bố bị tàn tật không lao động được. Một mình mẹ em làm 3 sào ruộng khoán để nuôi cả nhà 5 miệng ăn. Mặc dù kinh tế hết sức khó khăn, nhưng em đã nỗ lực vượt lên chăm chỉ học tập. Kết quả 3 năm liền em là học sinh tiêu biểu được thầy cô và bạn bè yêu quý, mến phục.

Trao so tiet kiem cua lanh dao tinh cho hoc sinh ngheo hieu hoc o Hung Nguyen - Anh 3

Đồng chí Trần Văn Hùng thăm hỏi, động viên cháu Loan chăm chỉ học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

2 cuốn sổ tiết kiệm, mỗi cuốn trị giá 5 triệu đồng là số tiền từ nguồn nhuận bút của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh dành tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và có thành tích học tập tốt.

Tính đến nay, từ nguồn nhuận bút của các đồng chí đã mua được trên 70 cuốn sổ tiết kiệm, trị giá mỗi cuốn từ 5 - 10 triệu đồng, hỗ trợ cho các em có thêm nguồn kinh phí để nộp tiền học phí, mua sách vở, đồ dùng học tập. Cũng từ tấm lòng của các vị lãnh đạo đã tiếp thêm động lực, niềm tin để các em nỗ lực vượt lên hoàn cảnh học tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Đạm Phương