Ngày 19-10, Cục Hải quan TP.HCM đã công bố Quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên cho Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Việt Nam) và phổ biến các quy định mới về Luật Thuế XK, thuế NK và thủ tục hải quan cho doanh nghiệp.

Trao quyet dinh Doanh nghiep uu tien cho Cong ty Daikin Viet Nam - Anh 1

Đại diện Công ty Daikin Việt Nam nhận Quyết định doanh nghiệp ưu tiên. Ảnh: T.H

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM Phan Minh Lê đã công bố và trao Quyết định công nhận doanh nghiệp ưu tiên của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Việt Nam).

Theo Phó Cục trưởng Phan Minh Lê, chế độ doanh nghiệp ưu tiên đã được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới, việc cơ quan Hải quan công nhận doanh nghiệp ưu tiên cho các doanh nghiệp đủ điều kiện xét duyệt nhằm khẳng định và trao quyền cho các doanh nghiệp.

Hiện ngành Hải quan đã quyết định công nhận 54 doanh nghiệp ưu tiên, trong đó tại TP.HCM có 9 doanh nghiệp. Các doanh nghiệp được công nhận doanh nghiệp ưu tiên, không những nhận được nhiều chế độ ưu tiên liên quan đến hoạt động XNK trong nước, doanh nghiệp còn nâng cao vị thế, khẳng định khi xuất khẩu hàng hóa sang nhiều nước…

Bà Lý Thị Phương Trang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Việt Nam) cho biết, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới, việc công ty được cơ quan quản lý Nhà nước công nhận doanh nghiệp ưu tiên và được hưởng nhiều ưu đãi trong hoạt động XNK, kinh doanh nhằm chuẩn bị cho doanh nghiệp trong hội nhập.

Được công nhận là doanh nghiệp ưu tiên, doanh nghiệp cam kết luôn tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam, nhằm đáp lại niềm tin mà các cấp có thẩm quyền đã tin tưởng trao cho các doanh nghiệp ưu tiên nói chung và Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Việt Nam) nói riêng.

Lê Thu