Ngày 4/11, tại xã Hữu Khuông và Yên Thắng (Tương Dương), Báo Nông thôn ngày nay phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Nghệ An tổ chức trao quà cho các hộ nghèo và học sinh huyện Tương Dương.

Trao qua tri gia hon 300 trieu dong cho ho ngheo Tuong Duong - Anh 1

Đại diện Hội Nông dân tỉnh và Nhà tài trợ trao vở cho học sinh Tiểu học Hữu Khuông.

Trong buổi sáng, đoàn đã đến xã Hữu Khuông trao số quà trị giá 150 triệu đồng, trong đó có 30 con lợn giống địa phương cho 30 hộ nghèo và một số sách vở, bút mực, trên 200 áo ấm cho học sinh mầm non và tiểu học xã Hữu Khuông.

Trao qua tri gia hon 300 trieu dong cho ho ngheo Tuong Duong - Anh 2

Đại diện Nhà tài trợ trao áo ấm cho học sinh Mầm non Hữu Khuông

Đoàn công tác mong muốn, số quà tặng trên sẽ góp phần giúp đỡ bà con giảm bớt khó khăn trong cuộc sống; địa phương cần hướng dẫn, động viên các hộ nghèo được nhận quà bảo quản, chăm sóc tốt con giống để góp phần phát triển kinh tế gia đình.

Trao qua tri gia hon 300 trieu dong cho ho ngheo Tuong Duong - Anh 3

Đại diện Báo Nông thôn ngày nay trao lợn giống cho các hộ nghèo Hữu Khuông.

Tiếp đó, buổi chiều, đoàn đã về xã Yên Thắng để trao 30 suất học bổng cho các học sinh nghèo Yên Thắng; đồng thời tặng 10 máy vi tính cho cô trò Trường Tiểu học 2 xã Yên Thắng và trao một số áo ấm và bút mực, vở viết cho các học sinh nghèo trên địa bàn. Tổng trị giá quà tặng trên 150 triệu đồng.

Trao qua tri gia hon 300 trieu dong cho ho ngheo Tuong Duong - Anh 4

Trao 30 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở xã Yên Thắng

Trao qua tri gia hon 300 trieu dong cho ho ngheo Tuong Duong - Anh 5

Tặng dàn máy vi tính 10 chiếc cho cô giáo Trường Tiểu học Yên Thắng 2

Được biết, Chương trình từ thiện này do Báo Nông thôn ngày nay phát động và đã kêu gọi được tổ chức những người bạn toàn cầu gồm một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đồng hành, hỗ trợ. Chương trình đã hoạt động được 10 năm và đây là năm đầu tiên đoàn đến trao quà tại Nghệ An.

Xã Hữu Khuông và Yên Thắng hiện là 2 xã vùng sâu khó khăn nhất của huyện Tương Dương, điều kiện giao thông đi lại còn cách trở và tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 81%./.

Nguyễn Hải