Hết chu mỏ vịt cho tới chụp ảnh không trang điểm như dọa ma đối phương, cộng đồng mạng lại rầm rộ rủ nhau tham gia thử thách "tự sướng" ngớ ngẩn mới vừa được khai sinh.

Trao luu 'tu suong' quai di moi lai khien cong dong mang dien dao - Anh 1

Trào lưu "tự sướng" quái dị mới lại khiến cộng đồng mạng điên đảo

Một trào lưu chụp ảnh tự sướng mới với tên gọi "self-five" (tạm dịch: vỗ tay tự sướng) đang khiến cộng đồng mạng sử dụng Twitter điên đảo.

Sức sáng tạo của cư dân mạng quả là vô biên, nhất là về khoản chụp ảnh tự sướng. Trong vòng vài năm qua, họ đã khai sinh ra đủ thể loại trào lưu "tự sướng" quái dị như chụp ảnh chu mỏ vịt hay chụp ảnh không trang điểm trông chẳng khác nào dọa ma người đối diện.

Thế nhưng, từng đó chưa là gì so với trào lưu chụp ảnh ngớ ngẩn mới vừa "ra đời": trào lưu vừa vỗ tay vừa chụp ảnh.

Theo đó, người chụp ảnh sẽ phải đứng trước gương, cầm điện thoại giơ cao quá đầu, sau đó vừa ấn nút chụp ảnh vừa vỗ hai tay vào nhau trong khi chiếc điện thoại sẽ rơi tự do. Người chụp ảnh thành công phải ghi lại được khoảnh khắc chiếc điện thoại đang ở trên không trung đó.

Tất nhiên, những người tham gia trào lưu này rất có thể sẽ từ "sung sướng" chuyển sang đau khổ vì vỡ điện thoại bất cứ lúc nào.

Trao luu 'tu suong' quai di moi lai khien cong dong mang dien dao - Anh 2

Seth Schneider là cha đẻ của trào lưu tự sướng vừa chụp ảnh vừa vỗ tay mới này.

Trào lưu chụp ảnh self-five (viết tắt của selfie và highfive: tự sướng và vỗ tay) do một kỹ sư của trường Đại học Bang North Carolina, anh Seth Schneider khởi xướng.

Seth đã chia sẻ bức ảnh "vỗ tay tự sướng" thành công đầu tiên vào thứ 7 tuần trước (8/10) với niềm tự hào trên Twitter cá nhân với dòng cảm thán: "Hôm nay là ngày tuyệt nhất đời tôi. Cuối cùng tôi cũng đã self-five thành công".

Bức ảnh vỗ tay tự sướng trong chiếc áo đỏ trước tấm gương nhà tắm của anh đã nhận được hơn 170.000 lượt chia sẻ lại và hơn 430.000 lượt thích của cộng đồng mạng.

Trào lưu này ngày càng lan nhanh khi chân dài đình đám Bella Hadid cũng chia sẻ bức ảnh vỗ tay tự sướng vào đúng ngày sinh nhật thứ 20 của mình.

Trao luu 'tu suong' quai di moi lai khien cong dong mang dien dao - Anh 3

Trao luu 'tu suong' quai di moi lai khien cong dong mang dien dao - Anh 4

Trào lưu này đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội với rất nhiều bức ảnh nhòe nhoẹt được chia sẻ.

Những người theo trào lưu này không được sử dụng chế độ chụp ảnh hẹn giờ vì theo "cha đẻ" của trào lưu self-five thì "như vậy chẳng còn gì vui nữa".

Bức ảnh tự sướng của Seth đã tạo cảm hứng cho giới trẻ. Họ bắt đầu rầm rộ tham gia trào lưu này như một thử thách.

Tuy nhiên, để bảo vệ sự an toàn của chiếc smartphone yêu quý, nhiều cư dân mạng đã đặt gối hoặc những vật mềm phía dưới sàn để tránh những tổn thất không đáng có cho "dế yêu".

Trao luu 'tu suong' quai di moi lai khien cong dong mang dien dao - Anh 5

Người tham gia thử thách này có nguy cơ làm vỡ điện thoại lúc nào không biết.

theo Trí Thức Trẻ