Gần đây trên các trang mạng xã hội xuất hiện trào lưu Toy travel - du lịch và chụp ảnh cùng vật cưng gây sốt xình xịch trong giới trẻ.

Mới rộ lên gần đây, trào lưu Toy travel (tạm dịch: Du lịch cùng đồ chơi, vật cưng) được nhiều bạn trẻ Việt Nam ủng hộ nhiệt tình. Nhân vật chính của trào lưu Toy travel khá quen thuộc như gấu nâu Teddy của Mr. Bean, người dơi Batman, anh chàng bọt biển vui nhộn SpongeBob, cho đến thế giới đồ chơi đồ sộ như Lego, Barbie, Marvel, Disney…

Trao luu 'dua gau di khap the gian' gay sot trong gioi tre - Anh 1

Trào lưu toy travel - đưa thú bông, đồ chơi đi du lịch khá phổ biến trên thế giới, thậm chí có tour thú bông được bán ở Nhật Bản với chi phí 45 USD một ngày. Một công ty du lịch ở Ba Lan cũng bán tour tương tự, với các chuyến đi vòng quanh châu Âu. Hiện tại ở Việt Nam, đây là một trào lưu còn mới lạ, gây sốt trong giới trẻ.

Trao luu 'dua gau di khap the gian' gay sot trong gioi tre - Anh 2

Gấu nhỏ khám phá vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Kiểu chụp ảnh này vừa dễ, vừa khó. Dễ ở chỗ bạn tự do sắp đặt ý đồ của bức ảnh, chỉ cần mang gấu bông hoặc món đồ chơi yêu thích đi theo trong những lần xê dịch, chọn khung cảnh thích hợp rồi bấm máy. Tuy nhiên, điểm khó là làm sao để thổi hồn vào bức ảnh khi diễn viên chính gần như không mang biểu cảm nào.

Trao luu 'dua gau di khap the gian' gay sot trong gioi tre - Anh 3

Chàng trai chở gấu bông 10kg đi ngắm hoa tam giác mạch gây sốt cộng đồng mạng vừa qua.

Trao luu 'dua gau di khap the gian' gay sot trong gioi tre - Anh 4

Gấu bông được chụp cùng du khách và trẻ em Hà Giang ở vườn hoa tam giác mạch.

Trao luu 'dua gau di khap the gian' gay sot trong gioi tre - Anh 5

Ánh mắt buồn xa xăm của chú gấu gây sốt cộng đồng mạng.

Trao luu 'dua gau di khap the gian' gay sot trong gioi tre - Anh 6

Dừng chân ở Huế, chú gấu nhỏ đã được viếng thăm lăng vua Khải Định - một công trình có giá trị cao về nghệ thuật và kiến trúc.

Hành trình xuyên Việt vừa qua của Lê Nguyên Trọng Bình khiến nhiều người thích thú khi có người bạn đồng hành đặc biệt là gấu Teddy. Gấu Teddy vừa là bạn đồng hành, vừa là "mẫu" cho anh sáng tác làm những chuyến đi của anh trở nên thú vị hơn. Đôi bạn gắn bó thân thiết , cùng "tay trong tay" dạo phố cổ Hội An (Quảng Nam), dừng chân ở Huế, ghé động Phong Nha, Mà Pí Lèng,,,,

Trao luu 'dua gau di khap the gian' gay sot trong gioi tre - Anh 7

Hiện nay, trào lưu Toy travel đưa thú bông, đồ chơi đi du lịch khá phổ biến trên thế giới, thậm chí có tour thú bông được bán ở Nhật Bản với chi phí 45 USD một ngày. Một công ty du lịch ở Ba Lan cũng bán tour tương tự, với các chuyến đi vòng quanh châu Âu.

Trần Huyền (t/h)