Những cú đấm đá với người tàng hình trong không khí tưởng chừng nhạt nhẽo nhưng lại tạo sự kích thích khiến nhiều bạn trẻ khắp thế giới hưởng ứng.

#fighttheairchallenge (Đánh nhau với không khí) là một trào lưu mới mà giới trẻ thế giới đang hưởng ứng. Người chơi có hành động "lạ đời" như đánh, đấm, tát... trong không khí một cách vô thức, cuồng nhiệt. Họ tưởng tượng như trước mặt đang có một người tàng hình nào đó thách đố rồi cứ mặc nhiên dùng hết sức lực để đánh lại.

Trao luu danh nhau voi khong khi ram ro o gioi tre khap the gioi - Anh 1

Bạn trẻ cuồng nhiệt đánh đấm trong không khí.

#fighttheairchallenge bắt nguồn từ những clip của học sinh trung học tại Mỹ sau đó nhanh chóng lan rộng. Hành động đánh đấm trong không khí tưởng chừng nhạt nhẽo nhưng lại được nhiều bạn trẻ hưởng ứng bởi sự kích thích.

Không chỉ nằm trong khuôn khổ trường học, trào lưu được các bạn trẻ nhân rộng ở mọi lúc, mọi nơi như đường phố, tàu điện, siêu thị hay thậm chí là trong WC. Để tăng thêm sự độc đáo, một số bạn còn sử dụng thêm các đạo cụ như găng tay, vợt đập ruồi muỗi... hay "diễn sâu" bằng một tình huống.

Trào lưu trở nên thú vị hơn khi cùng thực hiện với nhiều người bạn một lúc. Cảnh tưởng "hỗn loạn" tạo nên sự kích thích tột độ.

Trao luu danh nhau voi khong khi ram ro o gioi tre khap the gioi - Anh 2

Với những ai không hiểu trào lưu này khi chứng kiến hành động này sẽ nghĩ người trong cuộc gặp "vấn đề" về tâm lý khi cư xử một cách "khác người". Trong khi đó người trong cuộc giải thích đây chỉ là cách giải stress, vận động tay chân sau khi làm việc nhiều giờ hoặc học tập căng thẳng.

Dù bị đánh giá là hơi "điên khùng" nhưng trào lưu đang ngày một lan rộng. Chỉ cần gõ hashtag #fighttheairchallenge trên mạng xã hội Facebook hay Twitter sẽ cho ra kết quả hàng loạt clip mang đủ phong cách và độ độc đáo.