Tòa tháp Trump trở nên nhộn nhịp hơn thường ngày khi hàng nghìn người đổ về đây chụp ảnh tự sướng, dù họ yêu hay ghét ông.

Bên ngoài tòa nhà chọc trời mạ vàng của tỷ phú ở thành phố New York, nhiều người hiếu kỳ tụ tập, di chuyển chầm chậm để chụp ảnh tự sướng.

Trước đây, tòa tháp Trump vốn là địa điểm du lịch nổi tiếng. Tuy nhiên, kể từ khi "ngôi sao truyền hình" đắc cử tổng thống, nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn thường ngày khi hàng nghìn người đổ về ăn mừng hoặc biểu tình. Nhiều khách du lịch và dân bản địa tới chụp ảnh “tự sướng”. Đây là một trào lưu đang rất thịnh hành ở Mỹ.

Trao luu chup anh selfie truoc toa thap Trump - Anh 1

Nhóm du khách chụp ảnh "tự sướng" bên ngoài tòa tháp Trump. Ảnh: AP .

"Được rồi, những ai chụp xong xin mời di chuyển tiếp", một sĩ quan đứng gác Đại lộ số 5, nói với đám đông. Thậm chí, tòa tháp này còn được gán mác "pháo đài Trump", ám chỉ việc cần được bảo vệ gắt gao.

Bên cạnh đó, rào chắn bằng bê tông và kim loại cứng, căn cứ cảnh sát, trạm kiểm soát người đi bộ được xây dựng để ngăn chặn các đám đông tụ tập từ khi tổng thống tân cử tiến hành nhiều cuộc họp xây dựng nội các và chính quyền mới tại tòa tháp Trump.

"Đây đúng là một dấu mốc lịch sử. Trump nói rằng nếu ông ấy trở thành ông chủ Nhà Trắng, chúng tôi có thể đến tháp Trump và ghi dấu kỷ niệm", Steve O'Neill, một trung úy cảnh sát từ Tyngsborough, Massachusetts, cũng không bỏ lỡ trào lưu này.

Connie Hunt, nhân viên bất động sản từ Kentucky, chia sẻ rằng cô rất hâm mộ ông Trump từ chương trình "Người tập sự". Nhân dịp tới New York để xem trận bóng chày, cô không quên ghé thăm tòa tháp để lưu giữ kỷ niệm đáng nhớ.

"Tôi sẽ chụp một vài kiểu ảnh và đăng lên mạng xã hội rồi xem mọi người phản ứng ra sao", một người khác nói.

Leigh Stolarz, sinh viên 20 tuổi quê ở bang Florida, cho biết cảm thấy khó chấp nhận khi một người xúc phạm phụ nữ và người nhập cư lại trở thành tổng thống nước Mỹ.

Stolarz chia sẻ cô đến tháp Trump để xem mọi người phản ứng ra sao với chiến thắng của ông Trump. Có vẻ rất nhiều người tận dụng cơ hội này để thể hiện thái độ phản đối với Trump bằng cái nhìn chán ghét, nhướn mày hay thậm chí giơ "ngón tay thối".

"Đây như một bước thụt lùi của nước Mỹ", Stolarz nói

Nằm ở số 721 Đại lộ số 5, tháp Trump là tòa nhà cao thứ 65 trong thành phố và từng là tòa nhà ốp kính cao nhất ở Manhattan khi được hoàn thiện lần đầu vào năm 1983. Công trình 68 tầng này cung cấp không gian văn phòng và các căn hộ cao cấp.

Trà My