Nhân dịp năm mới Giáp Ngọ và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 17/1, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã thay mặt Đảng bộ thành phố Hà Nội trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho ông Bạch Thành Phong, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Ông Bạch Thành Phong, tức Bạch Văn Điềm, bí danh Cương Chấn, sinh năm 1916, tại Hoài Đức, Hà Nội (Hà Tây cũ), vào Đảng tháng 1/1939, hiện đang sinh hoạt tại chi bộ B8b, đảng bộ Phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.

Chúc mừng ông Bạch Thành Phong tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị bày tỏ sự trân trọng trước những cống hiến của ông với sự nghiệp Cách mạng của Đảng, Nhà nước.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn ông Bạch Thành Phong và các đảng viên cao tuổi tiếp tục phát huy trí tuệ, cống hiến cho Đảng, Nhà nước, cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày một giàu đẹp.

Với gần 100 tuổi đời, 75 tuổi Đảng, ông Bạch Thành Phong đã từng đảm nhiệm nhiều cương vị công tác quan trọng như Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, Bí thư Thành ủy Hà Nội…

Trải qua các cuộc kháng chiến, ông Bạch Thành Phong được rèn luyện, trưởng thành và đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp chiến đấu, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Dù ở cương vị công tác nào, ông cũng luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên cộng sản, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.