Chiều 25/11, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ trao tặng Huân, Huy chương của Nước Công hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho 17 cán bộ, chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào.

Trao Huan, Huy chuong cua Nha nuoc Lao cho can bo, chuyen gia, quan tinh nguyen - Anh 1

Trong ảnh: Đại diễn lãnh đạo tỉnh trao Huân, Huy chương cho chuyên gia quân sự. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Nhấn mạnh mối quan hệ Việt – Lào là tài sản chung vô giá, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Tráng Thị Xuân cho biết: Trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do, trên đất nước Lào không có chỗ nào thiếu dấu chân của cán bộ, chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam. Chiến thắng vẻ vang của dân tộc Lào chính là niềm tự hào, là mốc son lịch sự trong quan hệ của hai dân tộc Việt – Lào.

Tại tỉnh Sơn La, gần chục nghìn con em các dân tộc đã tham gia làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào với tinh thần "giúp bạn là giúp chính mình", trong đó có hàng nghìn người con chiến đấu anh dũng, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc cách mạng Lào.

Trong những năm qua, Ban liên lạc quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam tỉnh Sơn La đã tích cực hoạt động nhằm góp phần thiết thực vào sự nghiệp đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cũng như tô thắm thêm lịch sử vẻ vang của quan hệ hai Đảng, hai nước và nhân dân hai dân tộc.

Diệp Anh (TTXVN)