NDĐT- Ngày 12-2, tại Làng du lịch Chí Linh, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Lê Ân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lê Hoàng, chủ đầu tư dự án Làng du lịch Chí Linh, đã trao số tiền 151 triệu đồng cho Hào Anh và mẹ của em. Trong đó, 100 triệu đồng là tiền gốc, số còn lại là tiền lãi ngân hàng trong suốt bốn năm qua.

Trước đó, năm 2010, Hào Anh khi ấy đang làm thuê trong trại tôm của vợ chồng Huỳnh Thanh Giang - Mã Ngọc Thơm, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, Cà Mau, và bị hai vợ chồng này cùng một số người khác hành hạ dã man. Sau khi được các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải, rất nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã đóng góp, ủng hộ Hào Anh với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng, trong đó có ông Lê Ân, Tổng giám đốc Công ty Lê Hoàng. Nay, Hào Anh đã đủ tuổi thành niên, nên số tiền này sẽ được bàn giao cho Hào Anh, tổng cộng khoảng 800 triệu đồng.

Cũng tại buổi trao tặng, ông Lê Ân đã tư vấn, hướng nghiệp cho Hào Anh và mẹ của em cách quản lý, sử dụng số tiền mà các nhà hảo tâm dành cho Hào Anh. Ông Ân cho rằng, vì gia đình Hào Anh hiện đang ở nhà thuê, nên có thể dành một phần tiền để mua đất, dựng nhà. Số còn lại cần đầu tư để Hào Anh học nghề, hoặc làm ăn buôn bán. Nếu không có khả năng kinh doanh thì tiếp tục gửi ngân hàng. Nếu gia đình và Hào Anh có nguyện vọng, có thể tới làm việc tại Làng du lịch Chí Linh, số tiền các nhà hảo tâm cho Hào Anh sẽ được ông tư vấn đầu tư để ngày càng sinh lợi.

Được biết, hiện Hào Anh đang học nghề cắt tóc và sinh sống cùng mẹ và cha dượng tại phường 8, TP Cà Mau.

Tin, ảnh: LÊ ANH TUẤN