Tối 14-11, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức Lễ trao giải chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2016.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao ba giải thưởng, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng, tặng các sáng kiến, công trình: Sự cần thiết của việc xây dựng chương trình và đưa giáo dục giới tính vào trường học; Ứng dụng Công nghệ mô phỏng Thực tại ảo 3D xây dựng hệ thống hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên khối ngành khoa học sức khỏe; Thiết kế, chế tạo một số thiết bị thí nghiệm mới phần cảm ứng điện từ để sử dụng trong dạy học Vật lý ở trường phổ thông.

Sau năm tháng triển khai, chương trình đã tiếp nhận 267 công trình, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên, giáo viên, trí thức trẻ trên cả nước gửi về. Sau vòng sơ khảo, đã có 16 công trình, sáng kiến tiêu biểu lọt vào vòng chung kết.

Chủ đề và ưu tiên hợp tác hải quan trong năm APEC 2017

Ngày 14-11, tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan tổ chức hội thảo “Xác định chủ đề và ưu tiên về hợp tác hải quan trong năm APEC 2017 tại Việt Nam”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận về hoạt động hợp tác hải quan trong APEC những năm gần đây, chủ đề và ưu tiên của năm APEC 2017, vai trò của Việt Nam và các hoạt động hợp tác về Thuận lợi hóa thương mại trong APEC… Trong đó, nhấn mạnh các vấn đề xác định ưu tiên trong năm APEC 2017, như: Đẩy mạnh các hoạt động xây dựng năng lực, phê chuẩn và thực hiện Hiệp định tạo thuận lợi thương mại của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), hoàn thiện kết nối “cơ chế một cửa”, tăng cường phát triển công nghệ thông tin và ứng dụng quản lý rủi ro, phát triển thương mại điện tử qua biên giới…

Bên cạnh đó, chú trọng phát triển chương trình doanh nghiệp ưu tiên và tăng cường quan hệ đối tác hải quan - doanh nghiệp, tạo cơ hội thúc đẩy năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.