Tối 18/10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (20 Thụy Khuê, Hà Nội), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập và Trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2016.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cùng nhiều đại biểu, khách mời.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh những phẩm chất cao quý “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam qua mọi thời đại, dù ở bất cứ cương vị, hoàn cảnh nào, phụ nữ cũng luôn thể hiện vai trò và khả năng to lớn của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Trao giai thuong Phu nu Viet Nam cho 16 tap the, ca nhan xuat sac - Anh 1

Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân (bên trái, ngoài cùng) và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ năm, từ phải qua) trao Giải thưởng cho các tập thể.

Đặc biệt là, những sáng kiến, thành tựu trong nghiên cứu, lao động của nhiều chị em phụ nữ đã mang lại lợi ích lớn lao cho sự phát triển của cộng đồng, đất nước, đồng thời góp phần thúc đẩy bình đẳng và tiến bộ cho phụ nữ Việt Nam.

"Phụ nữ tham gia trong các cơ quan quản lý nhà nước với số lượng ngày càng cao, chất lượng ngày càng tăng, chủ động, tự tin hơn trong lãnh đạo, quản lý, nghiên cứu khoa học, năng động, sáng tạo trong kinh tế thị trường. Trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, địa vị của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên; đời sống vật chất, tinh thần và sức khỏe của đại bộ phận phụ nữ được cải thiện, phụ nữ ngày càng trưởng thành về mọi mặt, được xã hội tôn vinh song vẫn chú trọng vai trò, trách nhiệm của mình đối với gia đình", đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nói.

Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà cho biết: "Bước vào thời kỳ đổi mới và hội nhập, phụ nữ Việt Nam luôn đoàn kết, tự tin, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động sản xuất và công tác, say mê học tập nghiên cứu, nêu cao trách nhiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc, nhiệt tình với công tác xã hội".

Năm 2016, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam được trao cho 6 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong chuyên môn và có những đóng góp quan trọng cho xã hội. Sự phấn đấu vươn lên không mệt mỏi cùng những thành tích đã đạt được của các chị đã góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Trao giai thuong Phu nu Viet Nam cho 16 tap the, ca nhan xuat sac - Anh 2

Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà (bên phải, ngoài cùng) trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2016 cho 10 cá nhân xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ, Hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 9 nữ sinh đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic quốc tế và các em đạt điểm cao nhất trong kỳ thi THPT để xét vào Đại học, Cao đẳng năm 2016 nhằm cổ vũ, động viên các em tiếp tục rèn đức, luyện tài đạt được thành tích cao trong suốt quá trình học tập và phấn đấu sau này.

Loan Lê