Ngày 6-11, tại Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt Đức, thành phố Vinh, Ban tổ chức (BTC) Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ II tiến hành tổng kết, trưng bày triển lãm tranh và trao giải cho 38 em có tranh đạt giải.

Dự tổng kết và trao giải có đại diện Hội Đồng đội Trung ương; về phía tỉnh Nghệ An có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Nghệ An...

Sau thành công của Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ I, ngày 26-11-2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định 5521/QĐ.UBND về việc thành lập BTC Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ II, giao Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chủ trì phối hợp các ban, ngành liên quan tổ chức triển khai. Sau hơn năm tháng phát động, đến ngày 30-9-2016 , BTC nhận được 12.120 bức tranh của các em học sinh tiểu học và THCS của 11 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Trao giai thuong my thuat thieu nhi tinh Nghe An - Anh 1

Các em học sinh xem triển lãm tranh tại buổi lễ.

Theo đánh giá của BTC, cuộc thi đã tạo được sân chơi bổ ích cho lứa tuổi thiếu nhi, phát hiện những năng khiếu để đào tạo lâu dài cho ngành mỹ thuật, góp phần vào quá trình giáo dục, thẩm mỹ cho các em học sinh trong nhà trường. Đặc biệt, nhiều bức tranh đã thể hiện được tính tư duy sáng tạo về nội dung, cảm nhận về nghệ thuật, về cuộc sống với tình cảm hồn nhiên, ngây thơ, mộc mạc nhưng rất sống động. Cuộc thi là cái nôi đào tạo và bồi dưỡng năng khiếu cho các em. Sau ba vòng chấm chọn, Ban giám khảo đã chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Tại buổi lễ, BTC đã trao hai giải Nhất, sáu giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho các tác giả và trao sáu giải tập thể cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.