Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2016), ngày 18-11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức trao giải Cuộc thi viết "Sáng mãi những tấm lòng nhân đạo".

Trao giai cuoc thi viet 'Sang mai nhung tam long nhan dao' - Anh 1

Sau 7 tháng phát động (từ tháng 4 đến tháng 10-2016), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi (bài viết, thơ) của các tác giả là cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cấp, các phóng viên báo chí trong nước, văn nghệ sĩ, sinh viên các trường đại học và nhân dân.

Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 10 giải khuyến khích và 2 giải phụ cho các tác phẩm xuất sắc viết về các tấm gương cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiêu biểu, các tổ chức, cá nhân hết lòng vì sự nghiệp nhân đạo, có hành động, nghĩa cử cao đẹp trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đó là các tác phẩm đoạt giải nhất: “Mẹ của 200 trẻ mồ côi tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh” của tác giả Hồ Thị Hương (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh); “Vài câu chuyện về Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam” của tác giả Trần Quốc Hùng (Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam); “Gieo quả phúc” của tác giả Hoàng Thị Niềm (Báo Tuyên Quang)...

Cuộc thi là dịp để mỗi cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và người dân cả nước ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 70 năm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong dòng chảy truyền thống nhân văn, nhân ái của dân tộc.

Vân Nga