Ngày 12-11, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về "Cô giáo của tôi".

Ngày 12-11, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết về "Cô giáo của tôi".

Sau thời gian phát động, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 71.300 bài dự thi, trong đó đã chọn ra 201 tác phẩm đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, 32 tác phẩm vào chung khảo và 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải. Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và năm giải Khuyến khích. Các tác phẩm đã khắc họa những chân dung, hình ảnh đẹp về cô giáo; khơi dậy lòng yêu người, yêu nghề, phát hiện, động viên những tấm gương thầm lặng của các cô phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người.

* Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của một công ty nước ngoài

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) thông báo quyết định tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới và tạm ngừng cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với các hồ sơ đã nộp của Công ty Axon Drugs Private Ltd India của Ấn Độ vì lý do công ty này đã có hai loại thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan. Hai loại thuốc đã bị đình chỉ lưu hành là thuốc podoprox-100 viên nang, số đăng ký: VN-5000-10 và podoprox- 200 viên nang, số đăng ký: VN-9944-10. Theo thông báo của Cục Quản lý Dược, việc ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký mới và tạm ngừng cấp số đăng ký lưu hành thuốc đối với Công ty Axon Drugs Private Ltd India sẽ kéo dài đến hết tháng 10-2015.

* Đội U23 Việt Nam có ba trận đấu giao hữu trước khi dự SEA Games 27

Do Ban tổ chức SEA Games 27 lùi trận đấu đầu tiên của đội tuyển U23 Việt Nam từ ngày 2-12 đến 8-12 khiến huấn luyện viên Hoàng Văn Phúc phải điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị. Theo lịch mới, U23 Việt Nam tập huấn tại Hà Nội đến ngày 18-11 rồi đi Bình Dương. Tại đây, đội có thêm một trận giao hữu vào ngày 30-11 với Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh. Trước đó, đội cũng xếp lịch xong hai trận giao hữu khác với hai đội Đồng Tâm Long An ngày 24-11 và An Giang ngày 26-11.

* Công bố hai bài hát mới của cố nhạc sĩ Văn Cao

Ngày 12-11, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ, Hội Mỹ thuật và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 90 năm Ngày sinh cố nhạc sĩ Văn Cao (1923-2013). Đại diện các ban, ngành, gia đình cố nhạc sĩ và đông đảo văn nghệ sĩ nhiều thế hệ cùng có mặt.

Nhạc sĩ Văn Cao tên thật là Nguyễn Văn Cao, sinh ngày 15-11-1923 tại Hải Phòng. Ông là một trong những gương mặt quan trọng nhất của nền tân nhạc Việt Nam với các tác phẩm Suối mơ, Thiên thai, Trương Chi...; đồng thời là tác giả tiêu biểu của dòng nhạc kháng chiến với những sáng tác bất hủ: Tiến quân ca, Trường ca sông Lô, Tiến về Hà Nội... Ông còn là một nhà thơ, họa sĩ với nhiều tác phẩm có giá trị. Nhạc sĩ Văn Cao mất năm 1995, năm 1996 ông vinh dự được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học - nghệ thuật lần thứ nhất.

Tại lễ kỷ niệm, đại diện gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao cho biết, đêm nhạc kỷ niệm 90 năm Ngày sinh cố nhạc sĩ diễn ra vào ngày 22-11 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội sẽ tái hiện lại quá trình sáng tác của ông cùng những tác phẩm bất hủ với sự tham gia của NSND Quang Thọ, các ca sĩ Ánh Tuyết, Đăng Dương, Lan Anh... Đặc biệt trong đêm nhạc, lần đầu gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao tuyên bố hai ca khúc nằm trong di cảo của ông chưa từng được giới thiệu là Dưới ngọn cờ giải phóng (1962) và Ta đi làm con suối ông viết cho công nhân mỏ Quảng Ninh những năm 1970. Khán giả cũng sẽ được thưởng thức bài Tiến quân ca theo phong cách hợp xướng với lời bài hát gốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn làm Quốc ca trước khi Quốc hội sửa lời vào năm 1955.