Chiều 3/11, báo Hà Nội Mới phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Chung tay vì An toàn thực phẩm” năm 2016. Năm nay cuộc thi không trao giải Nhất.

Trao giai cuoc thi viet 'Chung tay vi An toan thuc pham' nam 2016 - Anh 1

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho những tác giả đạt giải trong cuộc thi viết năm nay. (Ảnh: nguồn Internet)

Sau hơn 4 tháng phát động cuộc thi, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được hơn 70 bài của gần 30 tác giả. Các tác phẩm dự thi tập trung biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động an toàn thực phẩm; tôn vinh các mô hình, điển hình trong sản xuất, chế biến, lưu thông các sản phẩm nông, lâm, thủy sản… đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, phê phán các đơn vị, cá nhân vi phạm quy định về đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Có khá nhiều bài, loạt bài viết hay, phản ánh chân thực sự việc, sự kiện, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm diễn ra trong đời sống thường ngày như tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng, bức xúc cho xã hội; vấn đề dư lượng hóa chất, bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y… vẫn chưa kiểm soát được; vấn đề thực phẩm buôn bán trên thị trường vẫn chưa kiểm soát hiệu quả, thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm nhập lậu còn lưu thông trên thị trường…

Kết quả, Hội đồng chung khảo đã cùng Ban tổ chức thống nhất cuộc thi năm nay có 2 tác phẩm được trao giải Nhì; 5 tác phẩm được trao giải Ba và 6 tác phẩm được trao giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã chọn được 1 tác giả để trao tặng giải “Tác giả có nhiều bài được đăng nhất” với 21 bài, loạt bài dự thi.

Cuộc thi viết “Chung tay vì an toàn thực phẩm” đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đồng thời, nâng cao hiểu biết của người dân về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong sử dụng thực phẩm, tạo thói quen sử dụng thực phẩm an toàn…

Bích Việt