Sáng 27-11, tại Trường THPT chuyên Long An - Báo Sài Gòn giải phóng, Prudential Việt Nam đã phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Long An tổ chức trao giải cuộc thi "Văn hay chữ tốt" cho 40 học sinh cấp THCS, đã xuất sắc vượt qua gần 300.000 thí sinh tham dự cuộc thi khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trao giai cuoc thi 'Van hay chu tot' nam 2016 - Anh 1

Ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Long An, đồng Trưởng Ban tổ chức vòng thi cấp khu vực ĐBSCL cho biết: Đây là cuộc thi và cũng là sân chơi bổ ích, thiết thực giúp cho học sinh THCS rèn luyện kỹ năng viết văn hay và chữ viết tốt trong điều kiện công nghệ thông tin đang phát triển.

Vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra ngày 26-11, kết quả em Đỗ Thúy Quỳnh (Trường THCS Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) và Nguyễn Ngọc Trúc (Trường Thực hành sư phạm Trà Vinh, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) đã xuất sắc vượt qua 78 thí sinh giành giải nhất. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao hai giải nhì, sáu giải ba và 30 giải tư cho những học sinh các tỉnh, thành khu vực đã tham gia cuộc thi văn hay chữ tốt năm 2016.

Cuộc thi văn hay chữ tốt đã trở thành sân chơi thường niên cho các em học sinh THCS rèn chữ viết và yêu thích môn văn học trong nhà trường hiện nay. Từ sân chơi này sẽ là nơi đào tạo thêm nhiều “cây bút trẻ” và chắp thêm đôi cánh để các em phát huy năng lực sẵn có của mình, bay cao và xa hơn.