Ngày 14/10, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 8 năm 2012.

Trong tổng số 479 đề tài tham gia dự thi từ 44 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ban tổ chức đã chọn ra 76 đề tài sáng tạo xuất sắc nhất thuộc các lĩnh vực: đồ dùng học tập; phần mềm tin học; dụng cụ sinh hoạt gia đình; đồ chơi trẻ em; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, trong đó có 1 Giải Đặc biệt với sản phẩm máy quét nhà tự động được trao cho em Đinh Thanh Bình, trường THCS Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình), ngoài ra còn có 5 Giải Nhất, 9 Giải Nhì, 20 Giải Ba và 40 Giải khuyến khích.

Ban tổ chức cũng trao phần thưởng cho sản phẩm có mô hình đẹp nhất: “ Ngôi nhà vùng cao” của nhóm học sinh trường Trung học Cơ sở Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội.

Cuộc thi là cơ hội tạo điều kiện cho các em được theo đuổi những ước mơ và thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình. Đây cũng là bước khởi đầu quan trọng để sau này các em trở thành những người công dân có ích, có nhiều sáng tạo cho đất nước