Sáng nay, ngày 12/11/2013, Báo Giáo dục và Thời đại đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết "Cô giáo của tôi."

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đã có 11 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi này. Giải nhất thuộc về tác phẩm “Người gieo chữ ở làng phong” của tác giả Thu Lương, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Hai giải nhì thuộc về tác phẩm “Cái thước" của tác giả Lê Văn Vỵ (Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hương Sơn, Hà Tĩnh) và tác phẩm “Tiếng hú” của tác giả Phan Thị Thảo Hiền (Trường Trung học phổ thông Phan Thiết, Bình Thuận.)

Ba tác phẩm đoạt giải ba gồm tác phẩm “Nhờ cô mà em được đi học” của tác giả Trần Việt Hoa, Báo Giáo dục Thời đại; tác phẩm “Gieo chữ giữ trọn chữ tình” của tác giả Trần Minh Tuấn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội; tác phẩm “Chỉ mình cô và em” của tác giả Nguyễn Văn Học, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Giải khuyến khích được trao cho 5 tác phẩm“Trong nghiêm khắc là lòng yêu thương học trò” (tác giả Trần Trung Việt, Báo Giáo dục và Thời đại), “Cô ơi!” (tác giả Lê Thị Huyền, Hiệu trưởng trường Mầm non Sơn Ca, Bà Rịa Vũng Tàu), “Nhất má Thiệt…” (tác giả Nguyễn Thanh Tùng, quận I, Thành phố Hồ Chí Minh), “Cô giáo cũ của tôi” (tác giả Nguyễn Thị Quỳnh Sen, Lớp 51A-Văn, Đại học Vinh, Nghệ An) và tác phẩm “Những dấu chấm phẩy đầu đời” (tác giả Hoàng Việt Hằng, Hội Nhà văn Việt Nam.)

Trị giá giải nhất là 10 triệu đồng, giải nhì 5 triệu đồng, giải ba 2 triệu đồng và giải khuyến khích 500.000 đồng.

Bên cạnh các giải thưởng cho cá nhân các tác giả, ban tổ chức còn trao tặng phẩm trị giá 1 triệu đồng cho đơn vị tham gia xuất sắc nhất cuộc thi là Phòng Giáo dục-Đào tạo Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Nhân vật trong tác phẩm đoạt giải Nhất của cuộc thi, cô giáo Hà Thị Thu Oanh, trường Tiểu học Trưng Nữ Vương, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cũng được nhận tặng phẩm trị giá 3 triệu đồng.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, tuy giá trị vật chất của các giải thưởng không lớn nhưng dư âm về cuộc thi với những hình ảnh đẹp của nhà giáo sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi độc giả. Các tác phẩm đã khắc họa những chân dung, hình ảnh đẹp về cô giáo, đã khơi dậy lòng yêu người, yêu nghề, phát hiện, động viên những tấm gương thầm lặng của các cô phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người.

Đây là lần đầu tiên báo Giáo dục và Thời đại tổ chức cuộc thi viết "Cô giáo của tôi." Cuộc thi là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp tới./.